Dòng sự kiện:
Nhân vật bí ấn trên mái trường và sự bất thường qua lời lý giải
09/09/2017 07:00:10
Hình ảnh nam thanh niên mặc quần đen, áo trắng, đeo cặp chéo đứng trên nóc mái nhà trường ĐH Vinh được đăng tải đang gây xôn xao mạng xã hội.

Sáng 8/9, trên mạng xã hội facebook đăng tải bức ảnh nam thanh niên mặc áo trắng, đeo túi chéo, đứng trên mái nhà trường đại học Vinh, tỉnh Nghệ An với tâm trạng "đang cảm thấy mệt mỏi tại ĐH Vinh. Kèm theo đó là dòng chú thích: Ngay lúc này, người yêu, hay chồng, hay bạn ai thì khuyên bạn xuống chứ đứng rứa nắng về lại ốm đó".

Ngay sau đó, các diễn đàn sinh viên và các trang facbook đăng lại bức ảnh với nhiều chú thích khác nhau, thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. 

Nhiều bình luận cho rằng, người trên là sinh viên ĐH Vinh (Nghệ An) và đang có ý định tự tử. Rất nhiều lý do được người xem nhận định như: “Người này thất tình tìm đến cái chết”; “Tự sát à mọi người?”; “Chắc sinh viên vì nợ nần nên mới leo nóc nhà”… 

Hình ảnh nam thanh niên đứng trên nóc mái nhà ĐH Vinh gây xôn xao cộng đồng mạng. 

Liên quan đến sự việc này, ông Phan Công Lý, Trưởng phòng Công tác Chính trị học sinh, sinh viên trường đại học Vinh xác nhận, bức ảnh trên được chụp tại mái nhà của trường.

Theo lời ông Lý cung cấp: “Đây là một người thợ lên mái nhà để kiểm tra, chứ không phải sinh viên nào có ý định tự tử cả. Có lẽ người nào đó hiểu lầm, chụp bức ảnh trên và đăng tải thông tin không chính xác”.

Qua lời giải thích này, nhiều người cho rằng, công tác bảo hộ, an toàn lao động ở một ngôi trường ĐH lớn như vậy bị xem nhẹ. Ngoài ra, có người cũng đặt ra nghi vấn về bộ trang phục nam thanh niên mặc, bởi "nếu là thợ điện, sao lại mặc quần đen áo trắng, đeo cặp chéo lịch sự thế?", một tài khoản facebook bình luận.

Chinh Phạm - Bảo Trâm

Thích và chia sẻ bài viết này :
Tags :
Tin liên quan
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến