Dòng sự kiện:
Nóng thông tin Tesla xây nhà máy tại Trung Quốc
25/10/2017 06:58:21
Tesla có thể sẽ trở thành doanh nghiệp ô tô đầu tiên có nhà máy 100% vốn nước ngoài tại Trung Quốc.


Tesla được cho là đã đạt thoả thuận với chính quyền Thượng Hải - Trung Quốc về việc xây dựng một nhà máy sản xuất tại khu thương mại tự do của thành phố này

Tesla được cho là đã đạt thoả thuận với chính quyền Thượng Hải - Trung Quốc về việc xây dựng một nhà máy sản xuất tại khu thương mại tự do của thành phố này

Theo tờ Wall Street Journal, hãng xe điện của Mỹ sẽ không thành lập liên doanh với một công ty nào của Trung Quốc để sản xuất xe tại thị trường nước này, đồng nghĩa với việc các sản phẩm của Tesla sẽ không đạt đủ điều kiện để được miễn khoản thuế nhập khẩu 25% của chính phủ Trung Quốc. Như vậy, việc sản xuất xe tại địa phương cũng đã đủ để giúp Tesla giảm bớt chi phí đối với các mẫu xe được bán trên thị trường Trung Quốc.

Cả Tesla và chính quyền thành phố Thượng Hải hiện vẫn chưa xác nhận thông tin về thoả thuận nói trên. Tuy nhiên, hồi tháng 6 vừa qua, tỷ phú Elon Musk - ông chủ của Tesla từng cho biết, hãng đang trong quá trình thảo luận với chính quyền địa phương để đảm bảo cho việc sản xuất xe tại đây.

Trước đó, chính phủ Trung Quốc luôn yêu cầu các hãng xe nước ngoài tới hoạt động tại nước này, phải thành lập công ty liên doanh với một đối tác địa phương để chia sẻ lợi nhuận và thúc đẩy quá trình chuyển giao công nghệ. Tuy nhiên, Bắc Kinh hiện đang cân nhắc việc bãi bỏ quy định này đối với các hãng xe điện muốn tới hoạt động trong các khu vực tự do thương mại tại Trung Quốc.

Theo Dân Trí

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến