Dòng sự kiện:
Nữ quái cấu kết với cán bộ ngân hàng lừa đảo hơn 130 tỷ đồng bị bắt
24/01/2020 09:04:40
Thông qua mối quan hệ làm ăn, Hiệp quen biết với cán bộ tín dụng Ngân hàng ACB, Chi nhánh Bình Định. Sau đó nữ quái lấy lý do đáo hạn ngân hàng để cấu kết vay mượn tiền và lừa đảo số tiền 135 tỷ đồng.

Ngày 23/1, Công an tỉnh Bình Định cho biết, CQĐT bắt tạm giam thời hạn 4 tháng đối với bị can Châu Thị Mỹ Hiệp (38 tuổi), trú thôn Đệ Đức 3, xã Hoài Tân, huyện Hoài Nhơn để phục vụ công tác điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo VTC News, điều tra cho thấy, khoảng năm 2017, thông qua mối quan hệ làm ăn, Hiệp quen biết với Nguyễn Hữu Khải, cán bộ tín dụng Ngân hàng ACB, Chi nhánh Bình Định (đã bị khởi tố và bắt tạm giam trong một vụ án khác).

Bị can Hiệp tại CQĐT.

Hiệp được Khải giới thiệu nhiều khách hàng cần đáo hạn ngân hàng và đã cho những khách hàng này vay tiền nhiều lần.

Sau nhiều vụ làm ăn trót lọt, Khải vay tiền của Hiệp để đáo hạn ngân hàng (thực tế là vay để mua bán bất động sản và bị thua lỗ). Do hám lợi, Hiệp huy động vốn của nhiều người trong và ngoài huyện Hoài Nhơn, với lý do đáo hạn ngân hàng để cho Khải vay lại, hưởng chênh lệch lãi suất.

Tuy nhiên, do vướng lãi suất cao của chủ nợ, lại không thu hồi được số tiền đã cho Khải vay, Hiệp tiếp tục vay của người khác với lãi suất cao để trả lãi và gốc cho người đã vay trước.

Nguồn tin của VietNamNet cho biết, đến tháng 10/2018, Hiệp mất khả năng chi trả nên phải bỏ trốn khỏi địa phương và nhiều lần lấy lý do đau bệnh để trì hoãn, nhằm đối phó với CQĐT.

Đến nay, CQĐT Công an tỉnh Bình Định đã tiếp nhận 6 đơn tố cáo của bị hại, tổng số tiền mà Hiệp chiếm đoạt gần 135 tỷ đồng.

CQĐT Công an tỉnh Bình Định thông báo người bị hại liên hệ với văn phòng của cơ quan này để được giải quyết theo quy định của pháp luật.

Bảo Khánh (T/h)

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến