Dòng sự kiện:
Phục hồi điều tra vụ án Trương Hồ Phương Nga - Cao Toàn Mỹ
14/06/2018 14:55:45
CQĐT đã ra quyết định phục hồi điều tra vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và phục hồi điều tra đối với 2 bị can Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung.

Nguồn thông tin từ CQĐT Công an TP HCM xác nhận, đơn vị này vừa ra quyết định phục hồi điều tra vụ án vụ án Trương Hồ Phương Nga  (SN 1987, hoa hậu người Việt tại Nga) cùng Nguyễn Đức Thùy Dung (SN 1989, bạn Nga) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, xảy ra vào năm 2012, 2013.

Căn cứ vào quyết định phục hồi điều tra vụ án và điều tra bị can, Công an TP HCM cũng ra quyết định hủy bỏ các quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án, tạm đình chỉ điều tra bị can đối với Phương Nga và Thùy Dung đã ban hành trước đây.

Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung

Nội dung vụ án thể hiện, khoảng tháng 7/2012, Phương Nga nói với ông Cao Toàn Mỹ rằng, mình có nhiều bạn bè trong giới địa ốc, có thể mua nhà với giá rẻ hơn thị trường. Ông Mỹ đưa bà Nga 6 tỷ đồng để nhờ mua một căn nhà tại quận 5 nhưng bà Nga không giao nhà.

Tiếp đến, Nga nói với ông Mỹ có căn nhà giá 16,5 tỷ đồng ở quận 1. Lần này ông Mỹ đưa cho bà Nga thêm 10,5 tỷ đồng. Sau khi đưa cho bà Nga tổng cộng 16,5 tỷ đồng mà không có nhà, ông Mỹ làm đơn tố cáo với cơ quan công an.

Tuy nhiên, Phương Nga phủ nhận cáo buộc lừa đảo 16,5 tỷ đồng của ông Mỹ. Phương Nga cho rằng, đó là số tiền ông Mỹ tự nguyện đưa cho cô vì 2 bên có quan hệ tình cảm.

Vụ án đã 2 lần được TAND TP HCM đưa ra xét xử sơ thẩm nhưng cả 2 lần HĐXX đều trả hồ sơ khi tiến hành xong phần thẩm vấn. Sau lần xét xử thứ 2, HĐXX cũng đã thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung, cho cả 2 tại ngoại điều tra.

Trong đó, lần xét xử thứ 2 diễn ra vào hồi tháng 6/2017, tòa đã trả tự do cho cả Nga và Dung kèm yêu cầu điều tra bổ sung 9 nội dung.

Đặc biệt, trong phiên tòa này, các nhân chứng đã cung cấp cho tòa những tình tiết bất ngờ là thư viết trên giấy nilon được chuyển từ ngoài vào trại giam và ngược lại.

Do cần thời gian để giám định chữ viết và các tài liệu kèm theo nên tòa đã tạm đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can đối với Nga và Dung.

Một nguồn tin của báo Người Lao Động cho biết, Trương Hồ Phương Nga cũng có đơn từ chối các luật sư từng tham gia bào chữa cho cô này trong giai đoạn trước.

Bảo Khánh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến