Dòng sự kiện:
Quảng Trị: Sạt lở đất, hàng chục cán bộ, chiến sĩ sư đoàn 337 nghi bị vùi lấp
18/10/2020 06:46:35
Một vụ sạt lở đất đá xảy ra vào sáng sớm nay (18/10) ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị khiến hàng chục cán bộ chiến sĩ của Sư đoàn 337 (Quân khu 4) nghi bị vùi lấp.

Đất ở miền núi Quảng Trị sau nhiều ngày mưa đã no nước, rất dễ xảy ra sạt lở (Trong ảnh là sạt lở nghiêm trọng trên tuyến QL 9 sáng 17/10)

Theo thông tin Vietnamnet đăng tải, sáng nay (18/10), ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị xác nhận, trên địa bàn huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) đã xảy ra 1 vụ sạt lở đất đặc biệt nghiêm trọng. Đây là khu vực đóng quân của Sư đoàn 337.

"Chưa có thông tin về thiệt hại. Tôi đang cùng đoàn công tác lên hiện trường để nắm thông tin và triển khai công tác cứu nạn, cứu hộ", nguồn tin này dẫn lời ông Đồng nói.

Ông Hà Sỹ Đồng cũng đang trên đường đến hiện trường xảy ra sự việc.

Một lãnh đạo khác tại huyện Hướng Hoá cho biết, lúc 03h sáng nay, tại khu vực nhà tập thể của Đoàn kinh tế 337 (thuộc Quân khu 4, địa điểm xã Hướng Phùng, Hướng Hoá) xảy ra vụ sạt lở núi, vùi lấp cả căn nhà.

Thông tin ban đầu, có 22 cán bộ chiến sỹ bị đất đá vùi lấp.

Cuộc họp khẩn lúc 2 giờ sáng tại UBND tỉnh Quảng Trị

Báo Thanh Niên cũng cho biết, trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp, lúc 2h sáng ngày 18/10, UBND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức cuộc họp khẩn cấp. Tại đây, tỉnh Quảng Trị đã lập đoàn công tác khẩn cấp và lập Ban chỉ huy tiền phương tại huyện Hướng Hóa do ông Hà Sỹ Đồng làm trưởng đoàn, cùng ông Lê Đức Tiến, Phó chủ tịch UBND tỉnh và 1 số sở, ngành lên ngay huyện Hướng Hóa để chỉ đạo ứng cứu, trên tinh thần huy động tất cả lực lượng, phương tiện tham gia. Ngoài ra tỉnh Quảng Trị cũng đề nghị Bộ Quốc phòng, Quân khu 4 hỗ trợ...

Trong đêm 17/10 và rạng sáng 18/10, các lực lượng cứu hộ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã dồn toàn lực để ứng cứu những người đang bị mắc kẹt tại các khu vực ngập lụt, đặc biệt là các phường Đông Giang, Đông Thanh, thành phố Đông Hà các vùng trũng thấp trên địa bàn tỉnh.

Tại địa bàn 2 huyện miền núi Hướng Hoá và Đakrông, các tuyến đường đã bị chia cắt do sạt lở, một số vùng có nguy cơ cao sạt lở núi. Trong đó, đáng chú ý, tuyến đường vào các xã Hướng Lập, Hướng Việt, huyện Hướng Hoá bị sạt lở các đoạn Km8, Km15, Km19 khiến giao thông ách tắc.

Theo kế hoạch, trong sáng 18/10, các Đoàn công tác do lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị dẫn đầu sẽ đến các vùng xung yếu để kiểm tra và chỉ đạo công tác ứng cứu, với mục tiêu hạn chế tối đa thiệt hại về người và của...

Trước đó, cũng tại huyện Hướng Hóa, trong ngày 17/10 đã xảy ra vụ sạt lở đất chôn vùi một căn nhà dân có 6 người. Hiện, lực lượng chức năng mới tìm thấy 2 thi thể. 

Hương Nguyễn (t/h)

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến