Dòng sự kiện:
Sóc Trăng tổ chức họp báo vụ bắt 'đại gia' xăng dầu Trịnh Sướng
11/06/2019 15:22:25
Tại buổi họp báo, ngành chức năng tỉnh Sóc Trăng thông báo một số vấn đề có liên quan đến Công ty TNHH MTV Mỹ Hưng, do ông 'đại gia' xăng dầu miền Tây Trịnh Sướng làm chủ.

Vào lúc 14h ngày 11/6, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh Sóc Trăng tổ chức họp báo công bố thông tin ban đầu vụ án Sản xuất, buôn bán hàng giả liên quan đến "đại gia" Trịnh Sướng.

Rất nhiều câu hỏi của các cơ quan báo chí xoay quanh vụ việc phát hiện đường dây làm xăng dầu giả liên quan đến Trịnh Sướng nhưng nhiều năm qua cơ quan chức năng của tỉnh Sóc Trăng không phát hiện. Trách nhiệm của cơ quan chức năng trong việc kiểm tra quản lý, có hay không việc nương nhẹ cho các đơn vị vi phạm trong hoạt động xăng dầu trên địa bàn tỉnh…

Theo báo Người Lao Động, phát biểu tại buổi họp báo, lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Sóc Trăng cho biết, việc kiểm tra kho xăng của Công ty Mỹ Hưng cuối năm 2018, ngành chức năng đã tiến hành thu mẫu theo đúng quy trình, quy định của Bộ KH&CN và sau đó gửi đi kiểm nghiệm. Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra chưa phát hiện được sai phạm nên không tiến hành xử lý. 

Lãnh đạo Sở KH&CN tỉnh Sóc Trăng phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: NLĐ.

"Đảm bảo không có chuyện dung túng, bao che cho các đơn vị vi phạm, tất cả các cơ sở vi phạm đều được xử lý", lãnh đạo Sở KH&CN khẳng định.

Ông Lê Văn Hiểu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết, những năm qua trong công tác đấu tranh phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, Sóc Trăng chỉ đạo cụ thể thành lập Ban chỉ đạo 389, qua đó đã xử lý nhiều trường hợp cơ sở xăng dầu vi phạm tiêu chuẩn đo lường chất lượng.

Về vụ án làm xăng giả của Công ty TNHH Mỹ Hưng xảy ra thời gian dài hơn 2 năm, với quy mô rất lớn, rất nghiệm trọng, hành vi vi phạm pháp luật, làm ảnh hưởng đến tài sản tính mạng của người dân.

Ông Lê Văn Hiểu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng phát biểu.

"Doanh nghiệp làm giả xăng dầu với quy mô vậy nhưng cơ quan chức năng không phát hiện kịp thời và xử lý, đã ảnh hưởng đến tín nhiệm của người dân đối với cơ quan chính quyền tỉnh. UBND tỉnh nghiêm túc nhận trách nhiệm vai trò quản lý nhà nước về vụ việc này, yếu kém, chưa sâu sát. Sự phối hợp tiến hành kiểm tra chưa đảm bảo chặt chẽ, không phát hiện được các tổ chức cá nhân vi phạm, UBND tỉnh xin nhận khuyết điểm trước Chính phủ và người dân ở Sóc Trăng", ông Hiểu nói.

Phó Chủ tịch tỉnh Sóc Trăng cho rằng, đây là bài học cho địa phương, qua đó sẽ tiếp tục thực hiện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, tìm ra những thiếu sót kịp thời chấn chỉnh về công tác trong thời gian tới.

Được biết, Công ty TNHH MTV Mỹ Hưng là nhà phân phối xăng dầu lớn cho nhiều đại lý ở ĐBSCL, TP HCM, Tây Nguyên.... Sau khi ông Trịnh Sướng bị bắt tạm giam, nhiều đại lý xăng dầu bị thiếu hụt nguồn xăng dầu, cần sớm thanh lý hợp đồng với công ty này để tìm nhà phân phối khác.

Tại buổi họp báo, có nhiều câu hỏi được đặt ra xoay quanh thông tin năm 2015, Trịnh Sướng đã từng bị Công an tỉnh Sóc Trăng bắt giữ khi mua bán 2 triệu lít xăng lậu trị giá trên 40 tỷ đồng nhưng sau đó chỉ bị công an tỉnh xử phạt 50 triệu đồng rồi cho qua.

Liệu có sự bao che của công an trong vụ này? Chính sự bỏ qua đáng ngờ của Công an Sóc Trăng đã tạo điều kiện cho Trịnh Sướng xem thường pháp luật, tiếp tục sản xuất kinh doanh xăng giả?

Trả lời về vấn đề này, ông Lê Văn Hiểu cho biết: "Chúng tôi sẽ chủ đạo công an làm rõ vụ mua bán 2 triệu lít xăng của doanh nghiệp do ông Sướng làm chủ trị giá 40 tỷ đồng, xem kỹ có hay không việc xử lý chưa đúng. Vụ việc này liên quan đến đồng chí giám đốc công an tỉnh trước đây. Nếu việc xử lý trước đây chưa đúng thì phải xử lý lại".

"Tôi cũng đồng ý với cách đặt vấn đề của báo chí, doanh nghiệp của ông Trịnh Sướng giàu có rất nhanh, nhưng cho đến nay chưa phát hiện sai phạm gì ngoài sai phạm mà Trịnh Sướng làm xăng giả mà Bộ Công an bắt", ông Hiểu nói.

Bảo Khánh (T/h)
Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
http://antt.nguoiduatin.vn/soc-trang-to-chuc-hop-bao-vu-bat-dai-gia-xang-dau-trinh-suong-275510.htm
Đang phổ biến