Sự kiện và bình luận

 • Giá xăng “chốt hạ” cao điểm, lo từ bánh chưng đến vé xe ngày Tết.

  Giá xăng “chốt hạ” cao điểm, lo từ bánh chưng đến vé xe ngày Tết.

  ANTT.VN - Vào thời điểm cận kề tết Nguyên đán, ngày 20/12/2016, giá xăng bất ngờ tăng kỷ lục thêm 919 đồng/lít khiến nỗi lo chi phí, giá cả ngày Tết của nhân dân lao động lại càng tăng thêm.

  xem tiếp
 • 'Xử lý báo chí để phát huy mặt mạnh, phát triển hơn'

  'Xử lý báo chí để phát huy mặt mạnh, phát triển hơn'

  "Sau khi xử lý, rõ ràng ta thấy chất lượng báo chí ý thức, có bước đổi mới rất tốt", Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh tại hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2017 của Bộ TT&TT sáng nay.

  xem tiếp
 • Kiến nghị bỏ xe biển xanh, thống nhất biển số xe

  Kiến nghị bỏ xe biển xanh, thống nhất biển số xe

  Chánh Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh Lào Cai đề nghị chỉ cho phép đăng ký một loại biển số xe.

  xem tiếp
 • Đề xuất lương Tổng Kiểm toán cao hơn lương Bộ trưởng

  Đề xuất lương Tổng Kiểm toán cao hơn lương Bộ trưởng

  ANTT.VN – Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc đề xuất cần quy định bậc lương mới đối với Tổng Kiểm toán Nhà nước để tương xứng với vị thế, trách nhiệm được giao.

  xem tiếp
 • Để không có thêm những dự án ngàn tỉ bị sa lầy

  Để không có thêm những dự án ngàn tỉ bị sa lầy

  Kế hoạch phát hành 500 tỉ đồng vốn trái phiếu doanh nghiệp cho dự án mỏ quặng sắt Thạch Khê (gọi tắt là dự án) được triển khai từ tháng 8-2015 nhưng đến nay không thực hiện được vì các khách hàng - ngân hàng e ngại những rủi ro về môi trường. Mới đây, UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng rất cân nhắc trong việc tiếp tục triển khai dự án Thạch Khê sau những gì họ phải gánh ở vụ Formosa. Chính phủ đang lấy ý kiến các bộ, ngành về việc có cho dự án này tiếp tục thực hiện hay không.

  xem tiếp
 • Đẩy nhanh bồi thường thiệt hại cho người dân bị sự cố môi trường biển

  Đẩy nhanh bồi thường thiệt hại cho người dân bị sự cố môi trường biển

  Đây là chỉ đạo của Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình, Trưởng Ban Chỉ đạo về các giải pháp ổn định đời sống và sản xuất, kinh doanh cho nhân dân 4 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng sự cố môi trường, đối với tình hình triển khai công tác thống kê, xác định và bồi thường thiệt hại, tại cuộc họp thứ 5 của Ban Chỉ đạo, chiều 21/12.

  xem tiếp
 • Dành hơn 431 tỷ đồng tặng quà Tết cho người có công

  Dành hơn 431 tỷ đồng tặng quà Tết cho người có công

  Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa trình Chủ tịch nước xem xét tặng quà cho đối tượng người có công với cách mạng nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017. Quà tặng theo phương án trình Chủ tịch nước được chia thành hai mức: 400.000 đồng và 200.000 đồng.

  xem tiếp
 • Tổng Thanh tra Chính phủ chỉ đạo làm rõ phát ngôn 'tẩy chay báo chí'

  Tổng Thanh tra Chính phủ chỉ đạo làm rõ phát ngôn 'tẩy chay báo chí'

  Tổng Thanh tra Chính phủ đang chỉ đạo kiểm tra làm rõ tính đúng đắn nội dung ghi âm, người phát ngôn mà báo chí phản ánh; nếu đúng sẽ kiểm điểm xử lý theo quy định và từ đó rút kinh nghiệm chung cho công chức Thanh tra Chính phủ nói riêng, toàn ngành thanh tra nói chung.

  xem tiếp
 • Ngành nào hưởng lương cao nhất năm 2016?

  Ngành nào hưởng lương cao nhất năm 2016?

  Dựa trên khảo sát về mức lương, thưởng, phúc lợi của hơn 600 chức danh thuộc 23 nhóm nghề, dựa trên dữ liệu khảo sát của gần 300 doanh nghiệp và 106.925 người lao động thuộc 16 ngành trong phạm vi cả nước, ngày 14/12, Công ty tư vấn Macconsult Việt Nam đã công bố kết quả của 5 nghề được trả lương cao nhất, 5 nhóm ngành có mức lương cao nhất và nhân sự cấp cao có mức lương cao nhất năm 2016.

  xem tiếp
 • Cải cách thủ tục hành chính: Vẫn lo bộ, ngành loay hoay

  Cải cách thủ tục hành chính: Vẫn lo bộ, ngành loay hoay

  Sau khi Bộ Công thương công bố đơn giản hóa, bãi bỏ 123 thủ tục hành chính sẽ thực hiện trong năm 2017, giới kinh doanh nín thở chờ đợi. Có nhiều lý do khiến doanh nghiệp chưa thể an tâm ngay lúc này.

  xem tiếp

Hiểu cho đúng

Công nghệ

Bạn đọc

Đang nóng trên An Ninh Tiền Tệ