Dòng sự kiện:
Thu hơn 9 triệu đồng đầu năm: Đình chỉ công tác hiệu trưởng
11/09/2017 16:31:43
Liên quan đến vụ thu 9 triệu đồng đầu năm học, hiệu trưởng trường THCS Minh Tân đã bị tạm thời đình chỉ công tác để kiểm tra việc lạm thu.

Thông tin trên Zing.vn, ông Nguyễn Ngọc Hương - Phó chủ tịch UBND huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng cho biết, lãnh đạo UBND huyện đã ký quyết định đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Hữu Đạt - Hiệu trưởng THCS Minh Tân. Thời gian tạm đình chỉ là 15 ngày (kể từ ngày ra quyết định), nhằm kiểm tra lại sự việc hiệu trưởng trường THCS Minh Tân đưa ra các khoản thu chi chưa được sự phê chuẩn.

Theo lời ông Hương, ảnh tờ phiếu thu chia sẻ trên mạng xã hội không phải do nhà trường phát hành, tuy nhiên qua kiểm tra, 18 khoản thu trùng khớp trong tổng số 20 khoản thu của tờ phiếu này. Chưa kể đến, trường còn tự ý thu một số khoản chưa có sự cho phép của cấp trên như tiền học thêm, may đồng phục.

Quyết định tạm đình chỉ (Ảnh: NGƯỜI LAO ĐỘNG)

Ngày 4/9, tờ thông báo về các khoản thu đầu năm, ghi là của trường THCS Minh Tân xuất hiện trên một diễn đàn dành cho giáo viên liệt kê khoảng 20 khoản thu đầu năm với tổng số lên tới 9.188.000 đồng. Bao gồm: Tiền kỹ năng sống, vở viết, vở bài tập, đồng phục... Khoản thu nhiều nhất là học thêm (hơn 3 triệu đồng). 

Ông Nguyễn Hữu Đạt khẳng định rằng những khoản thu trong tờ thông báo là hoàn toàn bịa đặt. Đại diện nhà trường đã gửi văn bản báo cáo Phòng Giáo dục huyện Thủy Nguyên.

Báo Người Lao Động đưa tin, phát ngôn của Hiệu trưởng Trường THCS Minh Tân khiến nhiều phụ huynh của trường bức xúc. Nhiều phụ huynh khẳng định, trường đã họp phụ huynh vào ngày 27/8 vừa qua, rất nhiều người đã nộp tiền. Thời điểm thực hiện các khoản thu này, phía nhà trường chưa xin ý kiến của cấp trên.

Ngay sau đó, ông Đạt lại thừa nhận trường đã tổ chức họp phụ huynh học sinh vào ngày chủ nhật (ngày 27/8) cho toàn bộ 11 lớp của nhà trường. Tại cuộc họp này, các lớp đã thông báo về các khoản phải thu và các khoản xã hội hoá, trong đó nhiều khoản có mức thu trùng với "phiếu thu" xuất hiện trên mạng xã hội.

Ông Bùi Thế Hiệp, Trưởng Phòng Giáo dục huyện Thủy Nguyên, cho hay kết quả kiểm tra chi tiết ban đầu cho thấy sai phạm chính của ông Đạt trong công tác quản lý là chỉ đạo xây dựng các khoản thu không đúng các quy định theo văn bản hướng dẫn. Ngoài ra, ông Đạt còn có dấu hiệu không trung thực, báo cáo loanh quanh, vòng vo về vụ việc.

Tường Vy (T/H)

 


 

Loading...
Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến