Dòng sự kiện:
Truy tố cựu Viện phó VKSND Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh
23/05/2019 06:00:20
Sau 1 tháng khởi tố vụ cựu Viện phó VKSND TP Đà Nẵng dâm ô bé gái trong thang máy chung cư Galaxy 9, cơ quan tố tụng đã hoàn tất giai đoạn điều tra, chuyển hồ sơ qua tòa để chuẩn bị giai đoạn xét xử.

VKSND quận 4 (TP HCM) cho biết đã hoàn tất cáo trạng vụ ông Nguyễn Hữu Linh, cựu Viện phó VKSND TP Đà Nẵng dâm ô bé gái trong thang máy chung cư Galaxy 9 và chuyển hồ sơ sang toà án quận 4.

Toà đã vào sổ thụ lý và trình Chánh án để phân công thẩm phán giải quyết theo quy định. Bị can Linh bị truy tố theo khoản 1 Điều 146 BLHS 2015 về tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Như vậy, hồ sơ điều tra, truy tố ông Linh đã được hoàn tất trong 1 tháng sau khi khởi tố vụ án.

Hành vi của ông Nguyễn Hữu Linh đối với bé gái bị camera an ninh trong thang máy ghi lại

Trước đó, vào ngày 20/4, CQĐT Công an quận 4 đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Hữu Linh về hành vi Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Theo kết quả điều tra, sự việc xảy ra ngày 1/4 tại chung cư Galaxy 9, ở quận 4 (TP HCM). Ngay hôm sau, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh ông Linh liên tục có những hành vi có dấu hiệu dâm ô như kéo tay, ôm và hôn một bé gái trong thang máy.

Khi thang máy dừng lại và mở cửa, cháu bé vội chạy nhanh ra ngoài và bị vấp té. Trong đêm cùng ngày, BQL chung cư quyết định cắt điện căn hộ để gia chủ xuất hiện.

Đến 7h30 ngày 2/4, chủ căn hộ gọi điện nhờ kiểm tra lại hệ thống điện. Lúc này, nhân viên BQL tiếp cận căn hộ và xác định người đàn ông có hành vi sàm sỡ bé gái đang ở đây.

Ngày 4/4, Công an quận 4 phối hợp với VKSND quận 4 đã làm việc với ông Nguyễn Hữu Linh. Bước đầu, ông Linh thừa nhận sự việc nhưng cho rằng hành động của mình với bé gái chỉ là "nựng".

Vụ việc khiến dư luận phẫn nộ. Một số cơ quan Trung ương, trong đó có VKSND Tối cao có văn bản chỉ đạo cơ quan địa phương khẩn trương phối hợp xác minh, xử lý nghiêm, bất kể người đó là cán bộ đương chức hay nghỉ hưu.

Bảo Khánh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến