Dòng sự kiện:
Truy tố người anh truy sát cả gia đình em trai vì tranh chấp đất đai
30/10/2019 11:06:34
Có nhiều mâu thuẫn liên quan đến tranh chấp quyền lợi đất nông nghiệp và 0,5m chiều ngang đất với em trai mình, Đông gây ra vụ án mạng kinh hoàng làm chết 4 người.

Viện KSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Văn Đông (SN 1966), trú tại xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng (Hà Nội) về tội Giết người, theo quy định tại Điều 123, khoản 1, điểm a, b - Bộ luật Hình sự năm 2015. 

Theo cáo trạng, Nguyễn Văn Đông là anh ruột của ông Nguyễn Văn Hải (SN 1969, ở gần kề nhà Đông). Ông Hải và ông Đông được bố, mẹ chia cho 2 mảnh đất và đã làm nhà riêng ở cạnh nhau. Năm 2016, ông Hải mua thêm phần đất của ông Nguyễn Văn Mến (là anh ruột của Đông và ông Hải). Mảnh đất này chạy dọc từ nhà ông Hải đến nhà Đông.

Trong cuộc sống hàng ngày, Đông và ông Hải thường có nhiều mâu thuẫn liên quan đến tranh chấp quyền lợi đất nông nghiệp và 0,5m chiều ngang đất do ông Hải mua của ông Mến về phía cạnh nhà Đông.

 Bị can Nguyễn Văn Đông

Khoảng 20h ngày 29/8/2019, anh Nguyễn Văn Hiệp (SN 1993, là con trai của ông Hải) đến nhà Đông thông báo mấy hôm nữa gia đình ông Hải sẽ xây nhà trên thửa đất mua của ông Mến. Anh Hiệp hỏi Đông có thắc mắc gì về ranh giới giữa hai nhà nữa không? Đông cho rằng việc này phải do bố, mẹ của anh Hiệp sang nói chuyện chứ không phải anh Hiệp nên Đông đuổi anh Hiệp đi về.

Thời điểm này, Đông bực tức và cho rằng mâu thuẫn giữa hai gia đình là do lỗi của anh Hiệp và bà Doãn Thị Việt (SN 1970, là vợ ông Hải) vì hai người đã xúi bẩy ông Hải, làm 2 anh em mâu thuẫn. Do đó, Đông nảy sinh ý định sẽ giết chết bà Việt và anh Hiệp để trả thù.

Để thực hiện hành vi giết người, khoảng 7h30 ngày 1/9, Đông mang theo 1 con dao chuôi gỗ đi sang nhà ông Hải tại cụm 2 (xã Hồng Hà, huyện Đan Phương. Khi đi đến cổng ngõ nhà ông Hải thì Đông gặp em dâu là bà Doãn Thị Việt nên đã dùng dao đâm, chém nhiều nhát vào người bà Việt làm nạn nhân ngã gục tại chỗ.

Sau đó, Đông tiếp tục cầm dao vào đuổi theo anh Nguyễn Văn Hiệp nhưng không đuổi kịp. Cùng lúc này, thấy ông Hải chạy phía sau, Đông quay lại dùng dao chém nhiều nhát vào người em trai làm nạn nhân ngã gục xuống. 

Chưa dừng lại ở đó, Đông đi vào trong sân nhà ông Hải gặp chị Nguyễn Thị Bắc (là con gái ông Hải) nên đã dùng dao chém 1 nhát vào đầu chị Bắc. Người phụ nữ bị thương bỏ chạy sang khu vườn trống gần đó vẫn bị Đông đuổi theo đâm chém nhiều nhát vào người làm chị Bắc ngã gục tại vườn.

Tiếp đó, Đông đi vào nhà dùng chuôi dao đập ô kính cửa buồng, mở cửa đi vào thì thấy chị Đỗ Thị Hồng Nhung (là con dâu ông Hải) đang bế cháu Nguyễn Đỗ Huyền My (SN 2018, là con chị Nhung). Thấy vậy, chị Nhung đã cố gắng nhanh chân bỏ chạy, tuy nhiên khi chạy được ra đến cổng thì không may người mẹ trẻ này bị trượt chân ngã. Lập tức, Đông xông tới dùng dao đâm, chém nhiều nhát vào người chị Nhung và cháu My.

Sau khi đâm, chém tất cả các thành viên trong nhà ông Hải, Đông đi về nhà tử tự nhưng không chết, rồi Đông lại tiếp tục cầm dao quay ra ngoài ngõ thì thấy ông Hải, chị Bắc, bà Việt đang nằm chờ xe cấp cứu. Đông nổi máu điên cuồng tiếp tục đâm, chém nhiều nhát vào người ông Hải, bà Việt và chị Bắc.

Sau đó Đông quay về nhà thì bị Công an huyện Đan Phượng bắt giữ về hành vi giết người.

Vụ án mạng khiến ông Hải và chị Bắc tử vong tại chỗ. Chị Nhung cùng cháu My và bà Việt được mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện 198. Đến 10h cùng ngày, bà Việt tử vong. Cháu My được chuyển đến Bệnh viện Việt Đức cấp cứu nhưng đến 14h cùng ngày cũng không qua khỏi.

 Còn chị Nhung do được cấp cứu kịp thời nên may mắn không chết mà bị thương tích nặng, tổn hại 56% sức khỏe.

Bảo Khánh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
http://antt.nguoiduatin.vn/truy-to-nguoi-anh-truy-sat-ca-gia-dinh-em-trai-vi-tranh-chap-dat-dai-284635.htm
Đang phổ biến