Dòng sự kiện:
TT Donald Trump tuyên bố sẵn sàng đối phó với 'quà Giáng sinh' của Triều Tiên
25/12/2019 22:42:28
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 24/12 tuyên bố Mỹ sẵn sàng đối phó với “mọi món quà Giáng sinh của Triều Tiên”.

heo Reuters, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 24/12 tuyên bố Mỹ sẵn sàng đối phó với “mọi món quà Giáng sinh của Triều Tiên”.

Trước đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un từng yêu cầu Mỹ dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với Bình Nhưỡng vào cuối năm nay và một quan chức Triều Tiên đã cảnh báo Mỹ sẽ nhận được “một món quà Giáng sinh từ Triều Tiên” tùy theo hành động của Washington.

Triều Tiên thời gian qua đã liên tiếp tiến hành các vụ thử tên lửa và đã có nhiều lo ngại rằng Triều Tiên sẽ từ bỏ ngoại giao đối với Mỹ nếu Washington không đáp ứng các yêu cầu của nước này. Mỹ, trong khi đó, tuyên bố sẽ không nhượng bộ trước khi Triều Tiên có các bước tiến tới phi hạt nhân hóa.

Tiêu điểm - TT Donald Trump tuyên bố sẵn sàng đối phó với “quà Giáng sinh” của Triều Tiên

Tổng thống Mỹ Donald Trump 

Trước cảnh báo về một "món quà Giáng sinh", Tổng thống Trump cho biết Mỹ đã sẵn sàng và sẽ đối phó thành công với mọi bất ngờ.

Theo The Independence, hình ảnh vệ tinh chụp một xí nghiệp quốc phòng của Triều Tiên cho thấy việc xây dựng một tòa nhà mới tại khu vực này trong bối cảnh có những lo ngại rằng chính quyền của nhà lãnh đạo Kim Jong-un đang chuẩn bị bắn thử tên lửa tầm xa.

Planet Labs, một công ty của Mỹ chuyên chụp ảnh Trái Đất, đã công bố các hình ảnh chụp một nhà máy, nơi Bình Nhưỡng sản xuất các thiết bị quân sự dùng để phóng tên lửa tầm xa.

Một trong những hình ảnh vệ tinh được chụp hôm 19/12 cho thấy một cấu trúc mới đã hoàn thiện tại một nhà máy gần Bình Nhưỡng, được cho nơi là đang phát triển và chế tạo các phương tiện như các bệ phóng di động để bắn các tên lửa đạn đạo tầm xa.

Diễn biến này xuất hiện giữa lúc giới chức Mỹ và các nước Đông Á cảnh báo rằng Triều Tiên trong 2 năm qua có thể tiếp tục sản xuất các vũ khí mới có uy lực, mặc dù nước này đã tạm ngừng thử nghiệm các loại tên lửa tiên tiến nhất của mình.

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo Người Đưa Tin Pháp luật
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
https://www.nguoiduatin.vn/tt-donald-trump-tuyen-bo-san-sang-doi-pho-voi-qua-giang-sinh-cua-trieu-tien-a460826.html
Đang phổ biến