Dòng sự kiện:
Vợ 1 Ủy viên HĐQT BIDV phải giải trình khi 'âm thầm' gom cổ phiếu BID
10/07/2018 12:00:54
Mới đây, vợ của Ủy viên HĐQT BIDV ông Bùi Quang Tiên vừa có giải trình báo cáo kết quả giao dịch cổ phiếu của người có liên quan đến người nội bộ.

Cụ thể, ngày 06/07, bà Bùi Thị Tuấn Phương, vợ ông Bùi Quang Tiên - Ủy viên HĐQT Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV, HOSE: BID) đã mua thêm 1.000 cp BID và bán 0 cp nhằm mục đích chi tiêu cá nhân. Giao dịch theo phương thức khớp lệnh trong thời gian từ 19/06 đến 02/07. Thế nhưng bà Phương không báo cáo đăng ký giao dịch.

Theo bà Phương, do không thường xuyên giao dịch cổ phiếu nên không nắm rõ các quy định về công bố thông tin của người có liên quan của cổ đông nội bộ và đã sơ suất khi giao dịch cổ phiếu BID mà không thực hiện công bố thông tin trước khi giao dịch.

Bà Phương còn cho rằng, khối lượng giao dịch nhỏ, mục đích giao dịch nhằm phục vụ nhu cầu chi tiêu cá nhân mà không ảnh hưởng tới giá cổ phiếu hay quyền lợi của các cổ đông khác. "Đây là một sơ suất của cá nhân và tôi  khẳng định rằng cổ đông nội bộ không có sự trao đổi hay chia sẻ bất cứ thông tin liên quan BIDV" - bà Phương khẳng định.

1 tháng qua, cổ phiếu BID đã giảm hơn 22%, hiện đang giao dịch quanh mốc 23.000 đồng/cp với khối lượng giao dịch bình quân hơn 3 triệu cp/phiên.

Theo tìm hiểu, ông Bùi Quang Tiên sinh năm 1959, được bầu vào Hội đồng quản trị BIDV năm 2017 và là người đại diện cho 30% vốn của nhà nước tại ngân hàng này. Trước đó, ông công tác tại Ngân hàng Nhà nước từ năm 1982 và làm Vụ trưởng Vụ thanh toán NHNN từ năm 2008 đến hết tháng 4/2016.

Trước đây nhiều đồn đoán cho rằng ông Phạm Quang Tùng (sinh năm 1971) sẽ giữ ghế nóng của ngân hàng lớn nhất Việt Nam sau khi ông này được điều động trở về từ Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) hồi cuối năm ngoái. Trước khi sang làm chủ tịch VDB vào tháng 6/2016, ông Tùng là Phó tổng giám đốc BIDV. Tuy nhiên mãi đến kỳ đại hội này ông Tùng mới được bầu vào HĐQT làm thành viên.

Và với quyết định này, BIDV vẫn chưa có ghế chủ tịch HĐQT chính thức sau khi ông Trần Bắc Hà về hưu vào tháng 9/2016.

Hoàng Dung

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến