Dòng sự kiện:
Vụ khởi tố lãnh đạo BQL dự án ở Quảng Bình: Thu giữ lượng lớn tiền mặt
12/12/2019 09:04:34
Cơ quan công an đã thu giữ nhiều tài liệu quan trọng và hơn 300 triệu đồng cùng nhiều USD, EURO.

Ngày 10/12 vừa qua, VKSND tỉnh Quảng Bình cho biết đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với bốn cán bộ lãnh đạo, nguyên lãnh đạo của Ban quản lý dự án môi trường và biến đổi khí hậu TP Đồng Hới (Quảng Bình).

4 người này cùng bị bắt tạm giam 4 tháng để điều tra về hành vi Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, gồm: Nguyễn Văn Thuận, nguyên Giám đốc của ban vừa nghỉ hưu; Lê Anh Tuân, Phó giám đốc; Nguyễn Văn Tuấn và Nguyễn Văn Linh, cùng là cán bộ kỹ thuật.

Các cán bộ của Ban Quản lý dự án Môi trường và Biến đổi khí hậu TP Đồng Hới bị khởi tố.

Theo tin trên báo Dân Trí, sau khi công bố các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với các bị can, lực lượng chức năng cũng đã tiến hành khám xét nơi ở, nơi làm việc của các đối tượng nêu trên.

Qua khám xét, cơ quan công an tiến hành thu giữ nhiều tài liệu quan trọng để phục vụ công tác điều tra và hơn 300 triệu đồng, nhiều USD và EURO.

Theo điều tra, trong việc thi công gói thầu DH-3.1 và gói thầu DH/NC1 về "Rà phá bom mìn, vật liệu nổ, dự án môi trường với biến đổi khí hậu", các đối tượng đã có hành vi Thiếu trách nhiệm, gây hậu quả nghiêm trọng, gây thất thoát tài sản nhà nước.

Cụ thể, báo Tuổi Trẻ đưa tin, Lê Anh Tuân, Nguyễn Văn Tuấn, Nguyễn Văn Linh (tổ quản lý 2 gói thầu) đã thiếu trách nhiệm trong tổ chức, quản lý, kiểm tra, giám sát các hoạt động thi công của nhà thầu; không phát hiện được việc nhà thầu không thi công một số lớn khối lượng trong hạng mục khoan tạo lỗ phục vụ rà phá bom mìn; hợp thức hóa hồ sơ thi công, nghiệm thu, thanh toán khống số tiền gần 5,6 tỷ đồng của nhà nước. 

Ông Nguyễn Văn Thuận, người trực tiếp ký hợp đồng và ký thanh toán tiền 2 gói thầu nhưng đã thiếu trách nhiệm trong công tác quản lý tổ xét thầu và tổ thẩm định hồ sơ đề xuất và kết quả lựa chọn nhà thầu.

Hành vi này có dấu hiệu thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiệm trọng, dẫn đến thất thoát tài sản của nhà nước.

Hiện, vụ việc đang được CQĐT Công an tỉnh Quảng Bình tiếp tục điều tra làm rõ.

 Bảo Khánh (T/h)

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến