Dòng sự kiện:
Ấn Độ: Tàu hỏa lao vào đám đông dự lễ hội, ít nhất 50 người thiệt mạng
20/10/2018 07:36:27
Ít nhất 50 người đã thiệt mạng sau khi một đoàn tàu lao vào đám đông đang tụ tập xem một lễ hội của đạo Hindu tại thành phố Amritsar thuộc miền Bắc Ấn Độ.

Tai nạn thảm khốc đã xảy ra tối 19/10 khi tàu hỏa ở bang Punjab cán chết hàng chục người đang ăn mừng một lễ hội ở Ấn Độ.

Theo Times of India, người dân không nghe thấy tàu đang đi tới gần do tiếng pháo trong lễ hội át tiếng tàu ở thành phố Amritsar thuộc bang Punjab.

Những người này đang kỷ niệm lễ Dussehra, lễ hội truyền thống của người Hindu vào cuối năm.

"Ít nhất 50 người chết. Ưu tiên hàng đầu giờ là đưa người bị thương tới bệnh viện", Cảnh sát trưởng S. S. Srivastava của thành phố Amritsar nói với phóng viên. 

Theo Times of India, ít nhất 300 người có mặt tại lễ hội. Ngoài 50 người thiệt mạng, 60 người khác bị thương. Giới chức Ấn Độ nói số người thiệt mạng có thể còn tăng.

Cảnh sát và các nhân chứng nói rằng đoàn tàu nói trên đã lao vào một đám đông đứng trên một đường ray xe lửa để xem cảnh bắn pháo hoa tại lễ hội "Dussehra". Một cảnh sát có mặt tại hiện trường cho biết: "Có nhiều âm thanh của tiếng pháo nổ phát ra và dường như họ không thể nghe thấy tiếng đoàn tàu đang đến gần".

Trong khi đó, một nhân chứng nói rằng có "tiếng la hét thất thanh" khi đám đông nhận thấy một đoàn tàu "lao rất nhanh" về phía họ. Nhân chứng này nói: "Mọi người chạy tán loạn và bất ngờ một đoàn tàu khác lao vào những người này".

Bảo Trâm (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Tin liên quan
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến