Dòng sự kiện:
Bắt đầu quy trình kỷ luật tổ chức, cá nhân trong vụ đánh hội đồng nữ sinh ở Hưng Yên
02/04/2019 20:12:09
UBND huyện Ân Thi (Hưng Yên) đã mời các đơn vị chức năng của tỉnh để tham vấn ý kiến về việc thực hiện quy trình kỷ luật các tổ chức, cá nhân liên quan đến sự việc nữ sinh lớp 9 bị đánh hội đồng.

Theo thông tin đăng tải trên báo Người Lao Động, ngày 2/4, ông Dương Tuấn Doan, Chánh Văn phòng UBND huyện Ân Thi (tỉnh Hưng Yên) cho biết, huyện đã mời các đơn vị chức năng của tỉnh để tham vấn ý kiến về việc thực hiện quy trình kỷ luật các tổ chức, cá nhân liên quan đến sự việc nữ sinh lớp 9 Trường THCS Phù Ủng bị bạn cùng lớp đánh hội đồng.

Theo ông Doan, huyện sẽ thành lập hội đồng kỷ luật bao gồm các bên liên quan và sẽ bắt đầu tham mưu cho lãnh đạo huyện để có quy trình xử lý các bước tiếp theo. Việc thực hiện kỷ luật phải đúng quy trình và chính xác, nếu không sẽ gây ra hiệu ứng xấu. Huyện phấn đấu trong tuần này sẽ thực hiện xong quy trình kỷ luật.

Hiện, Hiệu trưởng Trường THCS Phù Ủng đã bị tạm dừng điều hành và giáo viên chủ nhiệm lớp 9A cũng bị cho thôi chủ nhiệm lớp. 5 nữ học sinh tham gia đánh hội đồng nữ sinh Y. cũng bị đình chỉ học 7 ngày sau sự việc.

Trường THCS Phù Ủng, nơi xảy ra sự việc nữ sinh lớp 9 bị đánh hội đồng, lột đồ

Thông tin thêm trên VTC News, Chánh văn phòng UBND huyện Ân Thi cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên đã yêu cầu công an huyện tập trung thu thập thông tin, hoàn thiện hồ sơ vụ việc. Chủ tịch UBND tỉnh giao công an tỉnh cử các điều tra viên xuống phối hợp cùng huyện xác minh để có kết luận sớm nhất.

Chánh văn phòng UBND huyện Ân Thi khẳng định, quan điểm chung trong vụ việc này là xử lý nghiêm minh các sai phạm của cá nhân, tập thể nào có liên quan.

Liên quan sự việc, trước đó, mạng xã hội lan truyền clip nhóm 5 học sinh lớp 9 đang theo học tại trường THCS Phù Ủng (huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên) liên tục lao vào lột quần áo, đánh, đấm, đạp vào đầu, ngực và mặt bạn. Sự việc diễn ra ngày 22/3 trong lớp học nhưng không có ai can ngăn.

Sáng 23/3, nhà trường đã yêu cầu 5 em học sinh trên cùng gia đình lên làm tường trình. Gia đình em Y. đã đồng ý bỏ qua cho 5 học sinh. Biết nhà trường đình chỉ các em đến hết năm học, gia đình Y. lại xin nhà trường chỉ nên đình chỉ các em một tuần, vì năm nay là cuối cấp.

Nhưng sau khi clip được phát tán, người chú ruột xem và thấy cháu bị đánh dã man nên gửi đơn tố cáo lên cơ quan chức năng.

Nữ sinh trường THCS Phù Ủng bị bạn đánh hội đồng dẫn đến phải nhập viện tâm thần.

Sáng 30/3, UBND huyện Ân Thi quyết định tạm đình chỉ ông Nhữ Mạnh Phong, hiệu trưởng THCS Phù Ủng và giáo viên chủ nhiệm lớp 9A để tập trung làm rõ vụ việc.

Sáng 31/3, ông Nguyễn Văn Phóng, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên cho biết sẽ xem xét làm quy trình cách chức toàn bộ Ban giám hiệu, Chi uỷ, Tổng phụ trách đội, kỷ luật Hội đồng kỷ luật nhà trường vì bao che.

Đối với giáo viên chủ nhiệm, lãnh đạo tỉnh cho biết sẽ xử lý bằng hình thức nặng hơn vì không nắm được tâm tư, nguyện vọng, diễn biến tâm lý học sinh.

Hương Nguyễn (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến