Dòng sự kiện:
Bộ Tài chính lên tiếng việc Tổng giám đốc Vietlott đột ngột từ chức
11/10/2017 16:17:30
Trong cuộc họp báo chiều nay (11/10), lãnh đạo Bộ Tài chính cho biết, Bộ này đã quyết định cho ông Tống Quốc Trường thôi việc theo nguyện vọng cá nhân.

Tại họp báo quý III/2017 ngày 11/10, lãnh đạo Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Tài chính) cho biết, ông Tống Quốc Trường được bổ nhiệm chức Tổng giám đốc Vietlott từ 23/8/2012. Trong 5 năm, trên cương vị tổng giám đốc, tập thể lãnh đạo, cấp ủy công ty Vietlott đánh giá ông Tống Quốc Trường đã chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao; chấp hành chủ tương chính sách pháp luật của Nhà nước và có khả năng tập hợp quần chúng.

Ông Tống Quốc Trường, cựu Tổng giám đốc Vietlott

"Trong 5 năm trên cương vị Tổng giám đốc tại Vietlott, theo quy chế đánh giá lãnh đạo, tập thể Vietlott đánh giá ông Tống Quốc Trường đã thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, có tinh thần trách nhiệm, có khả năng điều hành", ông Thắng cho biết.

Tuy nhiên, theo lãnh đạo Bộ Tài chính, tuy nhiên, cuối tháng 9 vừa qua, Bộ Tài chính có nhận được đơn của cá nhân ông Trường đề nghị không thực hiện nhiệm vụ Tổng giám đốc và đề nghị giải quyết cho thôi việc theo nguyện vọng cá nhân

"Theo quy định Nghị định 97 quy định lãnh đạo tại doanh nghiệp nhà nước giữ 100% vốn điều lệ có 3 trường hợp người điều hành được thôi việc trong đó có trường hợp quy định là xin nghỉ theo nguyện vọng và được cấp thẩm quyền đồng ý. Do đó, ngày 29/9, Bộ Tài chính đã quyết định cho ông Trường thôi việc theo nguyện vọng cá nhân", ông Thắng cho biết.

Về nhân sự thay thế điều hành hoạt động Vietlott, Bộ Tài chính cho biết ông Nguyễn Thanh Đạm, Phó Tổng giám đốc đang được giao tạm thời đảm nhiệm vị trí thay ông Trường.

Ông Nguyễn Thanh Đạm

Như tin đã đưa, chiều ngày 7/10, thông tin ông Tống Quốc Trường, Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott) từ nhiệm được công bố khiến không ít người thấy bất ngờ, nhất là trong giai đoạn Vietlott đang làm ăn hưng thịnh như hiện tại.

Được biết, ông Trường từ nhiệm vì lý do cá nhân và đã được Bộ Tài chính chấp thuận cho nghỉ từ ngày 1/10 vừa qua. Hiện nay, ông Nguyễn Thanh Đạm, Phó tổng giám đốc Vietlott đang được giao tạm thời đảm nhiệm vị trí thay ông Tống Quốc Trường.

Mai An (t/h)

Loading...
Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến