Dòng sự kiện:
Bộ Tài chính trao giải cuộc thi báo chí toàn quốc viết về ngành Tài chính
20/08/2018 22:20:41
Chiều 20/8, Bộ Tài chính tổ chức trao giải báo chí toàn quốc viết về ngành Tài chính nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Truyền thống của ngành.

Ngày 20/8/2018, tại Trụ sở Bộ Tài chính (Hà Nội), Bộ Tài chính tổ chức Lễ trao giải cuộc thi “Giải báo chí toàn quốc viết về ngành Tài chính” nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Truyền thống ngành Tài chính (28/8/1945 - 28/8/2018) và Phát động cuộc thi “Giải báo chí toàn quốc viết về ngành Tài chính” nhân dịp 75 năm Ngày Truyền thống ngành Tài chính (28/8/1945 - 28/8/2020).

Thứ trưởng Bộ Tài chính Huỳnh Quang Hải chủ trì buổi Lễ trao giải. Tham dự giải có các đại biểu là Lãnh đạo Bộ Tài chính, đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Tài chính; các đại biểu các cơ quan, đơn vị: Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông; Hội Nhà báo Việt Nam; các thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo; cùng  các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm đạt giải; đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí ở trung ương và địa phương; các hội viên thuộc Liên Chi hội Nhà báo ngành Tài chính.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Huỳnh Quang Hải phát biểu tại Lễ trao giải

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Tài chính Huỳnh Quang Hải cho biết, ban tổ chức đã nhận được hơn 2.100 tác phẩm của khắp các cơ quan báo chí cả nước tham dự. Các tác phẩm dự thi và đoạt giải năm nay đã phản ánh được nhiều nhân tố tích cực, điển hình mới trên mọi lĩnh vực của ngành Tài chính như: công tác cải cách hành chính, thực hành tiết kiệm, đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí; nâng cao hiệu quả trong huy động, phân bổ, sử dụng nguồn lực tài chính quốc gia... 

“Cùng với đó, các nhà báo, chuyên gia còn đưa ra những thông tin đa chiều, phản biện từ thực tế, giúp các cơ quan quản lý thấy rõ hơn những bất cập, để từ đó có những giải pháp tốt hơn trong công tác quản lý cũng như xây dựng chính sách”, Thứ trưởng Huỳnh Quang Hải nhấn mạnh.

Cũng phát biểu tại buổi lễ, ông Mai Đức Lộc - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam thay mặt Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam gửi lời chúc mừng và hoan nghênh buổi lễ trao giải Báo chí toàn quốc viết về ngành Tài chính nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Truyền thống ngành Tài chính. Sự thành công của giải đã góp phần tạo ra sự sôi động của đời sống báo chí cả nước.

Ông Mai Đức Lộc, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại Lễ trao giải

Đến nay, cuộc thi “Giải báo chí toàn quốc viết về ngành Tài chính” đã được tổ chức lần thứ 7 nhằm tôn vinh các tác phẩm báo chí tiêu biểu, các tác giả tâm huyết viết về quá trình hoạt động và phát triển của ngành Tài chính, hướng tới mục tiêu góp phần xây dựng ngành Tài chính Việt Nam ngày càng vững mạnh.

Qua mỗi kỳ tổ chức, cuộc thi đã thu hút được sự hưởng ứng ngày càng nhiệt tình, trách nhiệm của rất nhiều cơ quan báo chí, nhiều tác giả trong cả nước. Số lượng các cơ quan báo chí, các tác giả gửi bài tham gia dự thi mỗi năm một tăng cao và chất lượng các bài viết được nâng lên rõ rệt.

Đặc biệt, Bộ Tài chính cũng đã tặng thưởng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính cho 4 cơ quan gồm: Thông tấn xã Việt Nam, báo Nhân Dân, Tạp chí Tài chính, Tạp chí Tài chính quân đội. Đây là các cơ quan báo chí đã tích cực gửi tác phẩm tham gia cuộc thi và đặc biệt là có tác phẩm đạt giải.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Huỳnh Quang Hải trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính cho 4 cơ quan báo chí có thành tích xuất sắc

Cũng tại buổi lễ, Bộ Tài chính đã phát động cuộc thi “Giải báo chí toàn quốc viết về ngành Tài chính” nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống ngành Tài chính (28/8/1945 - 28/8/2020). Ban Tổ chức cuộc thi chính thức tiếp nhận các tác phẩm dự thi từ ngày 20/8/2018 đến ngày 30/3/2020.

Hoàng Dung


Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
http://antt.nguoiduatin.vn/bo-tai-chinh-trao-giai-cuoc-thi-bao-chi-toan-quoc-viet-ve-nganh-tai-chinh-251398.htm
Đang phổ biến