Dòng sự kiện:
Bộ Thông tin và Truyền thông: Cung cấp thông tin cho báo chí về công tác nhân quyền
26/04/2018 13:03:16
Sáng 26/4, Cục Thông tin đối ngoại, Bộ Thông tin và Truyền thông ( TT&TT) đã tổ chức hội nghị cung cấp thông tin cho báo chí về công tác nhân quyền.

Chủ trì hội nghị có ông Hoàng Vĩnh Bảo – Thứ trưởng Bộ TT&TT, ông Bùi Thanh Hà – Phó trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ cùng đại diện Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo về Nhân quyền của Chính phủ.

Tại hội nghị đã có báo cáo tình hình công tác nhân quyền trong tháng 4, đồng thời quán triệt Quyết định số 16/QĐ-TTg ngày 2-3-2018 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án nâng cao hiệu quả công tác tuyền truyền về quyền con người. Các đại biểu tham dự cũng đã có những thảo luận xung quanh Luật Tôn giáo tín ngưỡng và sự phù hợp với các chuẩn mực nhân quyền quốc tế về tự do tôn giáo, tín ngưỡng.

Phát biểu tại hội nghị, ông Hoàng Vĩnh Bảo,  Thứ trưởng Bộ TT&TT  khẳng định, quyền con người là khát vọng, giá trị chung của nhân loại. Nhà nước Việt Nam luôn xác định mục tiêu phấn đấu tất cả vì con người, hướng tới đảm bảo ngày càng tốt hơn các quyền cơ bản của con người, xây dựng một nước Việt Nam giàu mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh, đồng thời chủ động ngăn chặn âm mưu sử dụng vấn đề nhân quyền để ngăn cản con đường cách mạng Việt Nam.

Bộ TT&TT duy trì cơ chế hội nghị cung cấp thông tin cho báo chí về công tác nhân quyền, thông tin đối ngoại hàng tháng nhằm chủ động thông tin, phổ biến giáo dục về nhân quyền; thông tin về thành tựu đảm bảo quyền con người và phản bác các luận điệu xuyên tạc. Hội nghị cũng tạo cơ hội để các cơ quan báo chí, chuyên gia trên các lĩnh vực liên quan chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm về những vấn đề dân chủ, nhân quyền góp phần nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền đối ngoại trong tình hình mới.

Theo ANTĐ

Thích và chia sẻ bài viết này :
Tags :
Tin liên quan
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến
 • Bắt tạm giam cựu Phó tổng giám đốc Công ty CP VN Pharma
  16/01/2019 12:06:05
  Ông Phan Xuân Thiện, cựu Phó Tổng giám đốc Cty CP VN Pharma và bà Hoàng Trúc Vy, cựu nhân viên Phòng nghiên cứu phát triển thuộc Cty CP VN Pharma bị bắt để điều tra tội Sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh
 • Ngân hàng khó kỳ vọng lãi 'khủng' năm 2019
  16/01/2019 11:05:54
  Mặc dù chưa có báo cáo chính thức nhưng nhiều nhà băng đã hé lộ mức lợi nhuận và tăng trưởng 'khủng' đạt được trong năm 2018. Tuy vậy, năm 2019, lợi nhuận ngành ngân hàng sẽ khó lặp lại 'kỳ tích'.
 • Đồng euro sau 20 năm thăng trầm
  16/01/2019 09:00:07
  Nhân kỷ niệm 20 năm ngày đồng euro ra đời (1/1/1999 - 1/1/2019), các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) đã dành lời ca ngợi đồng tiền chung này, coi đây là 'một trong những câu chuyện thành công lớn nhất của EU'.
 • Lại thêm vụ nữ giám đốc lừa 'chạy' trường giá 800 triệu đồng
  16/01/2019 09:04:49
  Nhận tiền và không 'chạy' được trường học như cam kết nhưng Chiến không chịu trả lại nên phải vào tù.
 • Những khúc cua 'tử thần' trên đèo Hải Vân
  16/01/2019 08:21:52
  Đèo Hải Vân dài 20km, với những khúc cua uốn lượn khuỷu tay khuất tầm nhìn là ám ảnh đối với cánh tài xế. Mỗi sơ suất nhỏ đều có thể phải trả giá bằng sinh mạng khi qua đây.