Dòng sự kiện:
Cảnh báo nguy cơ xảy ra cháy ở rừng tràm U Minh Hạ
14/04/2018 06:57:41
Những ngày qua, nắng nóng, gió mạnh kéo dài nên nhiều diện tích rừng tràm U Minh Hạ, Cà Mau tiếp tục khô hanh, vì thế tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cháy rừng tại đây.

Ông Lê Văn Hải, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Cà Mau cho biết, toàn lâm phần rừng trên địa bàn tỉnh Cà Mau là hơn 43.000ha. Đến thời điểm hiện tại, diện tích khô hạn là 41.000ha. Nhìn chung, chính quyền, nhân dân các xã, huyện làm tương đối tốt các phương án phòng chống cháy rừng. Trong đó, cảnh báo cháy rừng ở cấp 3 là 11.000ha, cấp 4 (cấp nguy hiểm) là gần 14.000ha và báo cháy cấp 5 (cấp cực kỳ nguy hiểm) gần 3.000ha. Các diện tích này tập trung chủ yếu ở các xã Nguyễn Phích, Khánh An, Khánh Lâm (huyện U Minh) và xã Khánh Bình Tây Bắc (huyện Trần Văn Thời).

Lực lượng dân quân thường xuyên phối hợp với lực lượng kiểm lâm tuần tra bảo vệ rừng.

Dự báo, trong những ngày tới là thời gian cao điểm của mùa khô, trước tình hình này, cơ quan chức năng, chủ rừng,… của tỉnh Cà Mau đã tích cực triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo vệ rừng và bố trí lực lượng, phương tiện thường xuyên kiểm tra, luồn rừng, trực canh lửa 24/24 trên toàn lâm phần. Đồng thời, thường xuyên theo dõi mực nước trên địa bàn lâm phần để đưa ra dự báo cấp cháy rừng phù hợp, nhằm chủ động phương tiện, lực lượng để tham gia ứng cứu kịp thời khi có cháy xảy ra…

Theo QĐND

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
http://antt.nguoiduatin.vn/canh-bao-nguy-co-xay-ra-chay-o-rung-tram-u-minh-ha-233548.htm
Đang phổ biến