Dòng sự kiện:
Đang ngập tứ bề, miền Trung lại sắp đón bão có cường độ kinh khủng?
18/10/2020 18:00:05
Ông Mai Văn Khiêm, Giám đốc TT Dự báo KTTV Quốc gia nhận định, ở ngoài khơi phía Đông Philippines đang hình thành nhiễu động, có khả năng sẽ hình hành ATNĐ/bão và hướng về khu vực miền Trung trong tuần tới.

Theo ông Khiêm, thời gian áp thấp nhiệt đới/bão có khả năng ảnh hưởng đến miền Trung nước ta vào khoảng từ 24 đến 26/10 tới. Lượng mưa cũng được dự báo khá lớn.

Cũng trong hôm nay (18/10), tại buổi làm việc của đoàn công tác Trung ương do Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dẫn đầu với tỉnh Thừa Thiên-Huế, Bộ trưởng NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thống thiên tai cũng cảnh báo, khả năng sẽ có áp thấp nhiệt đới/bão trong tuần tới.

Theo Bộ trưởng Cường, có một hình thái thời tiết mới là áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh thành bão, đương nhiên cần phải theo dõi sát hơn cảnh báo.

“Cơn bão này nếu không có gì thay đổi thì cường độ kinh khủng hơn, thậm chí hoàn lưu gây mưa lớn hơn. Hướng tuyến nếu không không thay đổi theo dự báo thì sẽ đi thẳng vào khu vực miền Trung. Đây là vấn đề hết sức quan ngại”, ông Cường cảnh báo.

Áp thấp nhiệt đới/bão trên biển Đông vào 24/10 tới ( Mô hình chạy theo hệ thống giám sát thiên tai Việt Nam)

Bộ trưởng Cường khuyến cáo, hiện nay tất cả hệ thống hồ cơ bản đầy hết, nếu điều hành xả lũ không nhuần nhuyễn, xảy ra chuyện gì thì rất nguy hiểm…

Trong thời gian tới, theo nhận định của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, có khả năng xuất hiện khoảng 4-6 cơn, trong đó có khoảng 2-4 cơn ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta, tập trung nhiều ở khu vực Trung Bộ và phía Nam.

 Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai cũng đề phòng các đợt mưa lớn dồn dập và kéo dài ở khu vực Miền Trung trong nửa cuối tháng 10 và tháng 11/2020, đặc biệt khu vực Trung và Nam Trung Bộ.

Tác giả: Nam Khánh

Theo: Tiền Phong
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến