Dòng sự kiện:
DATC 'siết' khoản nợ 118 tỉ đồng liên quan đến thời trang NEM
13/12/2019 16:05:09
DATC đang tiến hành bán đấu giá khoản nợ phải thu 118 tỉ đồng tại CTCP Thương mại NEM với giá khởi điểm hơn 43 tỉ đồng.

Công ty TNHH Mua bán nợ Việt Nam (DATC) đang tiến hành lựa chọn tổ chức bán đấu giá khoản nợ phải thu tại CTCP Thương mại NEM (NEM Trading) trong thời gian từ 10-17/12. 

Theo đó, giá trị khoản nợ tính đến thời điểm 30/06/2019 là 118 tỷ đồng. Trong đó, nợ gốc gần 61 tỷ đồng và nợ lãi 57 tỷ đồng. Giá khởi điểm của khoản nợ này là 43 tỷ đồng.

Trước đó, hồi tháng 9/2018, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank, CTG) cũng rao bán khoản nợ gần 111 tỷ đồng có tài sản đảm bảo của CTCP Thương mại NEM. Trong đó, gần 61 tỷ đồng dư nợ gốc và gần 50 tỷ đồng nợ lãi.

Tài sản bảo đảm là toàn bộ hàng tồn kho luân chuyển (hàng thời trang: quần, áo, đầm...) của công ty. Tại thời điểm 30/6/2018, giá trị hàng tồn kho của công ty theo ghi nhận là 33,9 tỷ đồng.

Được biết, CTCP Thương mại NEM chính là đơn vị quản lý các cửa hàng thời trang với thương hiệu NEM tại nhiều địa chỉ khắp Hà Nội.

Công ty này được thành lập từ đầu năm 2009 do ông Trương Việt Bình là người đại diện theo pháp luật, với ngành nghề kinh doanh là buôn bán hàng may mặc.

Bên cạnh đó, CTCP Thương mại NEM còn liên quan đến nhóm công ty gồm CTCP Thời trang NEM (thành lập ngày 3/7/2007), Công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại An Thành (thành lập ngày 25/5/2017, ngành nghề kinh doanh chính là bán lẻ hàng may mặc, giày dép, - Bán lẻ cặp, túi, ví, hàng da khác) khi có cùng có Chủ sở hữu/Người đại diện pháp luật là ông Trương Việt Bình.

CTCP Thương mại NEM có trụ sở chính tại 156 Bà Triệu, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội. Đây cũng là nơi hoạt động của 1 showroom thời trang trực thuộc Công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại An Thành.

CTCP Thời trang NEM cũng là đơn vị sở hữu của chuỗi cửa hàng NEM Fashion và đã được Stripe International mua lại vào cuối năm 2017, sau đó thành lập nên Công ty Cổ phần Stripe Việt Nam (11/9/2017), ông Trương Việt Bình vẫn là đại diện theo pháp luật. Hoạt động chính của công ty là hoạt động tư vấn quản lí.

Còn Công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại An Thành (hoạt động từ 25/5/2017) là cái tên được nhắc đến trên website của chuỗi cửa hàng thời trang với các tên miền là https://nemshop.vn; http://newnem.com.

Trong thời gian gần đây, thương hiệu thời trang NEM vướng phải lùm xùm về nhãn mác.

Cụ thể, ngày 4/11, Cục Quản lý thị trường Hà Nội (Đội số 17) đã kiểm tra cơ sở may mặc tại 503 Bát Khối, phường Thạch Bàn, quận Long Biên. Tại thời điểm kiểm tra công nhân may của cơ sở này đang thực hiện việc cắt tem nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài và đính thay bằng nhãn NEM, IFU trên các sản phẩm quần áo.

Hàng hóa gồm 66 bao quần áo các loại có chữ nước ngoài, 2130 sản phẩm quần áo đã gắn nhãn IFU, 16 bao quần áo gắn nhãn NEM, 6 bao túi xách và 4 bao quần áo đã cắt nhãn gốc. Ước tổng khối lượng hàng hóa khoảng 4 tấn, tổng trị giá hàng hóa khoảng 2 tỷ đồng.

Toàn bộ hàng hóa trên do nước ngoài sản xuất, chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc có cả hàng hóa của NEM, IFU. Đây là những thương hiệu khá nổi tiếng trên thị trường.

Phản hồi về thông tin này, đại diện hãng thời trang NEM cho biết doanh nghiệp này hoàn toàn không biết cơ sở sản xuất tại Long Biên đã làm nhái các thương hiệu Việt; trong đó có một số ít nhãn mác gắn nhãn hiệu NEM. Đồng thời, hãng thời trang NEM sẽ phối hợp chặt chẽ với Cục Quản lý thị trường Hà Nội để bảo hộ thương hiệu của mình. Trong trường hợp đơn vị sản xuất hàng nhái không chứng minh đựợc hóa đơn chứng từ hợp lệ sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Dung Hoàng (T/h)

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến