Dòng sự kiện:
Điều tra vụ giám đốc chi nhánh ngân hàng bị tố lừa đảo, ôm tiền tỷ bỏ trốn
11/02/2019 14:05:13
Giám đốc một ngân hàng chi nhánh TP Thái Nguyên bị tố cáo lừa tình, ôm 5 tỷ đồng bỏ rơi người tình và con chung giữa 2 người.

Bế con 2 tuổi đi đòi 5 tỷ đồng

Trong nhiều ngày qua, bà Nguyễn Thị N. (SN 1980) trú tại Lĩnh Nam, phường Mai Động, quận Hoàng Mai (TP Hà Nội) bỏ bê công việc, bế cháu bé hơn 2 tuổi đi tìm đòi số tiền 5 tỷ đồng.

Theo bà N., cháu bé là con chung của bà với ông Nguyễn Văn Phú, Giám đốc một ngân hàng chi nhánh TP Thái Nguyên. Còn số tiền trên là do ông Phú đã bày mưu lừa lấy, rồi bỏ rơi 2 mẹ con.

Vào ngày 8/1, biết ông Phú đang có mặt tại trụ sở làm việc của ngân hàng trên đường Bắc Sơn, phường Hoàng Văn Thụ, TP Thái Nguyên, bà N. cùng con nhỏ của mình đến đây van xin ông trả lại số tiền trên để mẹ con tính đường mưu sinh.

Thế nhưng theo lời bà N., ông Phú không những không trả tiền, thông cảm cho hoàn cảnh của mẹ con bà mà còn hành hung bà ngay tại trụ sở, nơi ông này làm việc.

Sau đó, Công an phường sở tại có mặt tại hiện trường, đứng ra hòa giải. Đôi bên đã thống nhất ký vào biên bản hòa giải và cùng nhau khắc phục hậu quả.

Bà Nguyễn Thị N. đã làm đơn tố cáo toàn bộ hành vi của ông Phú lên CQĐT Công an Hà Nội.

Trao đổi với PV, người phụ nữ này cho biết, bà gặp ông Phú vào khoảng năm 2014 trong một kỳ thi cao học. Sau đó ông Phú dùng mọi cách để tán tỉnh, theo đuổi bà, đồng thời cho biết ông đang sống ly thân và làm thủ tục ly hôn vợ. Tuy nhiên không được chị đồng ý.

Đến giữa năm 2015, bị sự khéo léo, nhiệt tình của vị Phú chinh phục, bà N. đã ngả lòng, chấp nhận tình cảm và cả hai đã có 1 bé trai là con chung.

Vào tháng 6/2017, vẫn tin tưởng người đàn ông này hết mực yêu thương mình và con, bà có giao cho ông Nguyễn Văn Phú, trú tại Tổ 23, đường Bắc Sơn, phường Hoàng Văn Thụ, TP Thái Nguyên số tiền 5.000.000.000 (năm tỷ đồng).

Theo nội dung Hợp đồng nhận mua nhà đất và vay tiền giữa bà N. và ông Phú ký kết, thì ông Phú sẽ dùng số tiền trên vào 2 mục đích: (1) Trả nợ cá nhân và giải quyết việc gia đình với số tiền 2.000.000.000 đồng (2 tỷ đồng); (2) ông Phú mua nhà đất tại Thái Nguyên hộ bà N. với giá 3.000.000.000 (ba tỷ đồng).

 

Hợp đồng nhận mua nhà và vay tiền giữa ông Nguyễn Văn Phú và bà Nguyễn Thị N.

Cũng trong nội dung ký kết, ông Phú cam kết dùng số tiền đúng mục đích, giải quyết xong dứt điểm việc hôn nhân với bà Phạm Thị P.; mang con gái là Nguyễn Minh D. về sống cùng bà N. và con trai chung là Nguyễn Phú M. trước ngày 10/04/2018.

Nếu ông Phú không làm đúng phải có trách nhiệm hoàn trả bà N. số tiền 5.000.000.000 (năm tỷ đồng) chậm nhất vào ngày 12/04/2018 và chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Tuy nhiên theo phản ánh của bà N, sau khi nhận tiền, ông Phú không thực hiện như cam kết và bỗng nhiên “bóng chim tăm cá”. Lúc này, thông qua một số mối quan hệ, bà N. được biết, ông Phú đã dùng số tiền trên để giải chấp một nhà và đất thế chấp tại Ngân hàng NCB chi nhánh Bắc Giang đứng tên Phạm Thị P; đồng thời trả nợ vay mua một nhà và đất đứng tên Nguyễn Văn Phú, trú tại Tổ 23, đường Bắc Sơn, phường Hoàng Văn Thụ, TP Thái Nguyên.

Ngay sau khi giải chấp xong 2 căn nhà trên, ông Phú đã chối bỏ khoản tiền đã nhận từ bà N. theo hợp đồng. Đồng thời tẩu tán tài sản bằng cách sang tên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất - quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất tại Tổ 23, đường Bắc Sơn, phường Hoàng Văn Thụ, TP Thái Nguyên cho các con chưa đủ tuổi vị thành niên, nhằm chiếm đoạt số tiền 5 tỷ đồng.

Đã triệu tập vị giám đốc bị tố lừa đảo

Sau khi tiếp nhận đơn tố cáo của bà Nguyễn Thị N., phía CQĐT Công an Hà Nội tiến hành xác minh đơn thư và có công văn gửi tới Hội sở ngân hàng nói trên vào tháng 12/2018 do Thượng tá Trần Mạnh Hùng, Phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT, Công an TP Hà Nội ký.

Ông Nguyễn Văn Phú, giám đốc một ngân hàng chi nhánh TP Thái Nguyên bị tố lừa đảo. 

Theo nội dung trong công văn, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đang tiến hành giải quyết đơn tố giác tội phạm của bà Nguyễn Thị N. tố giác ông Nguyễn Văn Phú có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Quá trình điều tra, CQĐT xác minh được ông Nguyễn Văn Phú hiện là giám đốc chi nhánh một ngân hàng ở Thái Nguyên và đã tiến hành triệu tập ông Phú đến làm việc vào ngày 12/12/2018. Tuy nhiên, ông Phú không có mặt.

Để phục vụ quá trình điều tra, xác minh, CQĐT đề nghị Hội sở ngân hàng bố trí công việc và thời gian phù hợp để ông Nguyễn Văn Phú có mặt tại Cơ quan CSĐT theo đúng thời gian triệu tập.

Việc không chấp hành triệu tập của cơ quan tố tụng và người được giao nhiệm vụ tiến hành hoạt động điều tra thì CQĐT sẽ tiếp hành áp giải theo quy định của pháp luật.

Trước thắc mắc của PV về sự kỳ lạ của công văn từ phía Cơ quan CSĐT không có số, không có ngày gửi, một điều tra viên là ông Phạm Minh Tuấn cho biết do bị quên, hiện đang tiến hành bổ sung số và ngày cho công văn.

Tại buổi trao đổi với ông Nguyễn Văn Phú, ông này cho biết có biết đến bản kết giữa ông và bà N. Tuy nhiên ông khẳng định không có bất kỳ cam kết nào và cũng chưa vay mượn bà N. một nghìn. Hiện, vụ việc đang được CQĐT Công an TP Hà Nội xác minh làm rõ.

An ninh Tiền tệ sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Đoàn Tân

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến