Dòng sự kiện:
Giá vàng giảm nhanh sau ngày Vía Thần tài
27/02/2018 07:19:56
Giá vàng hôm nay 27/2 trên thế giới tăng vọt do đồng USD tụt giảm trước một thời điểm quan trọng. Trong khi đó, giá vàng trong nước giảm nhanh sau tuần lễ ngày vía Thần tài.

Sau ngày Vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng, sáng nay giá vàng tại các doanh nghiệp kinh doanh lớn đã trở lại bình thường khi giảm tương đối mạnh ở chiều bán ra. Một số đơn vị tăng giá chiều mua vào, chênh lệch giá mua và giá bán cũng thu hẹp so với mức cả triệu đồng/lượng. 

đầu giờ sáng 27/2 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.337,4 USD/ounce.

Giá vàng giao tháng 4 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.339 USD/ounce.

Hiện giá vàng cao hơn 16,2% (+187 USD/ounce) so với đầu năm 2017. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 37,0 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, ngang bằng so với vàng trong nước. 

Giá vàng thế giới tăng vọt do đồng USD tụt giảm trước một thời điểm quan trọng khi mà tân Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell sẽ có buổi điều trần đầu tiên trước quốc hội Mỹ về chính sách tiền tệ và kinh tế trong ngày 27/2. Trong khi đó, giá vàng trong nước giảm nhanh sau tuần lễ ngày vía Thần tài.

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao theo hợp đồng bán buôn trong phiên giao dịch đêm ngày 26/2 (giờ Việt Nam) tăng 5 USD so với chốt phiên giao dịch ngày hôm trước, niêm yết ở mốc 1.334, 65 USD/oz.

Sự đi xuống nhẹ của USD được xem là nhân tố khiến vàng quốc tế tăng giá ngay khi mở cửa phiên ngày 26/2, trong khi giá vàng trong nước lại giảm mạnh sau sự lổi loạn của ngày Thần Tài.

Cục dự trữ liên bang Mỹ - FED dự báo lạm phát sẽ tăng cao có thể hỗ trợ cho vàng, vì kim loại quý thường được xem là một tài sản phòng ngừa khi giá cả leo thang. Nhận định về giá vàng tuần này, cả chuyên gia và nhà đầu tư đều chưa xác định rõ hướng đi của vàng. 

Mai An (T/h)
 
Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến