Dòng sự kiện:
Hà Nội: Điều tra vụ 4 đối tượng xăm trổ ngang nhiên xông vào viện 'đòi nợ'
13/06/2018 19:06:16
4 đối tượng xăm trổ đã tự ý xông vào bệnh viện Thể thao Việt Nam yêu cầu gặp Giám đốc để đòi nợ tiền lương cho nguyên Phó Giám đốc đã nghỉ hưu. Sự việc đã khiến cán bộ, nhân viên và bệnh nhân vô cùng hoảng sợ.

Xác nhận với PV, ông Bùi Văn Tứ, Trưởng Công an phường Mỹ Đình 1 cho biết: “Vào chiều ngày 12/6, tại bệnh viện Thể thao Việt Nam (ở phố Đỗ Xuân Hợp, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã xảy ra sự việc có 4 đối tượng tự ý xông vào bệnh viện gây náo loạn, khiến cho nhân viên và bệnh nhân ở đây vô cùng lo lắng".

Ông Tứ cũng thông tin thêm: "4 đối tượng này đã yêu cầu được gặp Giám đốc bệnh viện để nói chuyện về việc giải quyết tiền lương cho ông Chu Quốc Thắng, nguyên Phó Giám đốc bệnh viện đã nghỉ hưu…”.


4 đối tượng (khoang tròn màu đỏ) tự ý xông vào Bệnh viện Thể Thao để "đòi nợ".

Cụ thể, vào khoảng 15h30 ngày 12/6 khi thấy 4 đối tượng xăm trổ đã tự ý xông vào bệnh viện, khi nhân viên của phòng Tổ chức hành chính yêu cầu xuất trình giấy tờ theo quy định thì các đối tượng liên tục mắng chửi đe doạ nhân viên. Các đối tượng này yêu cầu gặp ông Kha - Giám đốc bệnh viện để “nói chuyện.

Lo ngại những đối tượng này sẽ có những hành động quá khích làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự của bệnh viện và ảnh hưởng đến bệnh nhân, bệnh viện đã gọi điện báo cáo sự việc với Công an phường Mỹ Đinh 1 và Công an quận Nam Từ Liêm yêu cầu cử lực lượng xuống hỗ trợ.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng Công an phường Mỹ Đình 1 đã nhanh chóng có mặt nắm bắt tình hình cụ thể, đồng thời tiến hành lập biên bản sự việc. Tuy nhiên, khi lực lượng Công an có mặt thì 4 đối tượng này đã bỏ đi trước đó.

Công an phường Mỹ Đình 1 lập biên bản sự việc.

Trao đổi với PV, ông Võ Tường Kha, Giám đốc bệnh viện Thể thao xác nhận sự việc trên và cho biết, cầm đầu nhóm xăm trổ là đối tượng Vũ Thái Thịnh (SN 1980). Trước đó các đối tượng này nhiều lần gọi điện, nhắn tin cho ông yêu cầu gặp để “nói chuyện” về việc giải quyết chế độ, tiền lương của ông Chu Quốc Thắng, nguyên Phó giám đốc của bệnh viện (đã nghỉ hưu).

“Từ năm 2012, ông Thắng đã tự ý nghỉ việc không có lý do. Cho nên ông Thắng không được trả lương theo quy định, các chế độ liên quan của ông Thắng cũng đã được giải quyết theo đúng quy định pháp luật. Việc ông Thắng cấu kết với các đối tượng, nhắn tin, gọi điện, tự ý xông vào bệnh viện làm ảnh hưởng rất lớn đến uy tín cá nhân tôi cũng như tâm lý của cán bộ, công nhân viên, bệnh nhân trong bệnh viện. Do đó, yêu cầu các cơ quan chức năng vào cuộc giải quyết dứt điểm nhằm đảm bảo an ninh trật tự, cũng như an toàn sức khỏe, tâm lý của cán bộ, công nhân viên trong bệnh viện”, ông Kha chia sẻ thêm.

Ngoài ra, ông Kha cũng cho biết, cá nhân ông không hề có nợ nần hay quen biết gì các đối tượng này. Đối với việc của ông Thắng, phía bệnh viện đã báo cáo lãnh đạo Tổng cục Thể dục thể thao.

Hiện, vụ việc đang được Công an phường Mỹ Đình 1 tiến hành xác minh các đối tượng trên, đồng thời sẽ mời những người có liên quan để điều tra làm rõ và xử lý theo quy định pháp luật.

NĐT

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến