Dòng sự kiện:
Hình ảnh đẹp tại chung kết U23 châu Á: Duy Mạnh cúi người cắm cờ Việt Nam trên tuyết
28/01/2018 06:03:48
Kết thúc trận chung kết U23 châu Á 2018 giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan, cầu thủ Duy Mạnh nán lại cắm cờ lên núi tuyết trên sân và cúi chào quốc kỳ.

Sau tiếng còi kết thúc trận đấu của trọng tài người Oman vang lên, chốt tỉ số 2-1 nghiêng về U23 Uzbekistan, các cầu thủ U23 Việt Nam như gục ngã xuống sân tuyết trắng xóa vì tiếc nuối; có những giọt nước mắt đã rơi...

Nhưng rồi, họ dìu nhau đứng dậy, khoác lên vai lá cờ đỏ sao vàng đầy tự hào, cúi chào người hâm mộ đã đặt nhiều kỳ vọng, đã tiếp nguồn sức mạnh lớn lao.

Những tiếng "Việt Nam! Việt Nam!" vẫn vang lên trên khán đài để tiếp tục cổ vũ cho những chiến binh áo đỏ. Nhiều người đã khóc, khóc vì tiếc nuối nhưng vẫn hạnh phúc, khóc vì tự hào, vì sự kiên cường, hết mình trên 1 sân chơi khắc nghiệt đúng nghĩa ở quốc gia khác. 

Hình ảnh gây xúc động cho những người hâm mộ của cầu thủ Duy Mạnh.

"Đội nhà người ta" thấy tuyết rơi là một điều quá bình thường, còn đội Việt Nam ta, có những con người lần đầu nhìn thấy tuyết. Ấy thế mà những chàng trai đều đã lăn xả trong cơn bão tuyết, kiên cường cho tới phút thi đấu cuối cùng.

Từ trong tuyết trắng, người ta nhìn thấy màu lửa đỏ rực đoàn kết của cả 1 binh đoàn. Có ai còn nhớ hình ảnh những đôi tay thi nhau cào tuyết cho đồng đội thực hiện quả đá phạt; hình ảnh cả đội lao vào ôm nhau trong tuyết trắng để truyền hơi ấm, truyền sức mạnh, truyền lạc quan? Thực quá đẹp phải không? 

Cuối trận đấu hôm ấy, còn có 1 cầu thủ khác cũng gây xúc động mạnh mẽ cho những người hâm mộ trên sân, đó là Duy Mạnh. Chàng trai mang áo số 11 ấy nán lại sau cùng khi các cầu thủ khác đang di chuyển vào phía bên trong để trèo lên núi tuyết cao nhất, cắm vững lá cờ Việt Nam lên đó, rồi cúi gập người lùi lại phía sau.

Hình ảnh Duy Mạnh cắm cao lá cờ Việt Nam trên SVĐ Thường Châu. Nguồn: VTV

Hình ảnh đó đẹp lắm, lá cờ đỏ sao vàng, quốc kỳ Việt Nam bay phấp phới trên SVĐ Thường Châu, Trung Quốc như cho người ta thấy được cái khí chất của các cầu thủ U23 Việt Nam, một tinh thần chiến đấu quả cảm, không khuất phục.

Thật tự hào biết bao khi chừng ấy con người trẻ tuổi đã kết nối cả một dân tộc. Giờ đây, trong tim hàng chục triệu dân, các chàng trai ấy đã là những nhà vô địch mà chẳng quán quân nào có thể thay thế...

Bảo Khánh

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến