Dòng sự kiện:
Hóc hạt lựu, bé gái 3 tuổi tử vong
11/08/2017 15:51:41
Khi nghe bác sĩ thông báo con gái tử vong vì hóc hạt lựu, gia đình chị Oanh ngã khuỵu.

Theo đó, vào khoảng 12h30 ngày 9/8, sau khi ăn trưa xong, bé Oanh cùng chị gái (5 tuổi) ngồi ăn lựu, bé Oanh đã bốc một nắm hạt lựu cho vào miệng và bị sặc. Ngay lập tức, người nhà vội vã đã móc họng, sốc bé để sơ cứu. Thấy bé càng lúc càng tím tái, ngưng thở nên vội đưa đến bệnh viện Tâm Phúc nhưng bé đã tử vong.

Dân Trí dẫn lời bác sĩ Huỳnh Thị Thúy Liễu – Phó Khoa nhi Bệnh viện Tâm Phúc: “Nguyên nhân bé tử vong do hạt lựu gây tắc đường thở. Dị vật khi ăn không vào dạ dày thực quản, nghẹt đường thở bít không khí không vào được. Tuy người nhà đã móc hết dị vật trong họng cho bé, nhưng có thể dị vật nghẹt khí quản chỉ trong thời gian ngắn không thở được dẫn đến chết não và tử vong”.

Bác sĩ Liễu khuyến cáo, trẻ bị hóc nghẹt đường thở thường bị tím tái, ho sặc sụa; trào nước mắt nước mũi, không phát âm hoặc không thể khóc thành tiếng. Có thể bất tỉnh nếu dị vật không lấy được ra kịp thời. Chính vì thế, cần nhanh chóng lấy dị vật ra khỏi mũi hay miệng trẻ để làm thông đường thở và áp dụng biện pháp sơ cấp cứu. Trường hợp không lấy được dị vật ra khỏi đường thở, cần chuyển ngay trẻ tới cơ sở y tế gần nhất.

Liên quan đến trường hợp của bé Oanh, các bác sỹ cũng khuyến cáo, các bậc cha mẹ nên chú ý khi cho trẻ ăn các loại hạt trái cây như hạt nhãn, chôm chôm, hạt dưa, hạt bí… Bên cạnh đó, cẩn thận các loại đồ chơi chi tiết nhỏ. 

Tường Vy (T/H)


Thích và chia sẻ bài viết này :
Tags :
Tin liên quan
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến