Dòng sự kiện:
Mánh khóe tham ô tài sản của Giám đốc ban Quản lý rừng phòng hộ và thuộc cấp
23/05/2020 13:38:55
Các đối tượng họp bàn và thống nhất lập hồ sơ khoán bảo vệ rừng đối với một số tổ chức, cá nhân ở xã Trường Sơn và Trường Xuân của huyện Quảng Ninh, mặc dù các đối tượng này không có chức năng hợp đồng bảo vệ rừng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình vừa tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam 4 tháng đối với các đối tượng Lê Chí Tấn (SN 1962) – Giám đốc Ban Quản lý rừng phòng hộ Ba Rền (nay là BQL rừng phòng hộ huyện Quảng Ninh) và Bùi Minh Tuấn (SN 1984) – cán bộ kỹ thuật ban Quản lý rừng phòng hộ Ba Rền.

Đối tượng Lê Chí Tấn (trái) và Bùi Minh Tuấn tại cơ quan điều tra.

Theo tài liệu điều tra, năm 2017, thực hiện dự án phát triển và bảo vệ rừng, Lê Chí Tấn là Giám đốc ban Quản lý rừng phòng hộ Ba Rền đã giao cho Bùi Minh Tuấn thực hiện việc liên hệ và lập hồ sơ để thanh toán như khoán bảo vệ rừng, khoanh nuôi tái sinh rừng tự nhiên, chăm sóc rừng phòng hộ, xây dựng cơ bản các công trình lâm sinh… và đã lập hồ sơ chứng từ để thanh toán cho một số đơn vị được nhận khoán bảo vệ rừng trên địa bàn.

Cơ quan điều tra, VKS khám xét nơi làm việc của các đối tượng.

Quá trình thực hiện, các đối tượng đã họp bàn và thống nhất lập lập hồ sơ khoán bảo vệ rừng đối với một số tổ chức, cá nhân ở xã Trường Sơn và Trường Xuân của huyện Quảng Ninh, mặc dù các đối tượng này không có chức năng hợp đồng bảo vệ rừng.

Các đối tượng đã lập hồ sơ, chiếm đoạt số tiền hơn 165 triệu đồng. Sau khi bị cơ quan điều tra phát hiện, ban Quản lý rừng phòng hộ Ba Rền đã nộp lại số tiền trên. Hành vi của các đối tượng cấu thành tội Tham ô tài sản được quy định tại Điều 353 Bộ luật hình sự

Hiện, vụ việc đang được Cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo Người Đưa Tin
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
https://www.nguoiduatin.vn/manh-khoe-tham-o-tai-san-cua-giam-doc-ban-quan-ly-rung-phong-ho-va-thuoc-cap-a476479.html
Đang phổ biến