Dòng sự kiện:
Mẹ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên bị đề nghị truy tố
01/11/2019 13:30:26
CQĐT Công an tỉnh Điện Biên đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố bị can Trần Thị Hiền (44 tuổi, mẹ của nữ sinh giao gà bị sát hại) về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo nguồn tin của báo Pháp luật TP HCM, cùng với bà Hiền, các bị can khác cũng bị đề nghị truy tố về tội danh trên gồm: Vì Văn Toán (37 tuổi), Vì Thị Thu (vợ Toán), Bùi Văn Công (44 tuổi) và Lường Văn Hùng (28 tuổi). Nhóm này hầu hết là những người trực tiếp gây ra cái chết của nữ sinh Cao Mỹ D. - con gái bà Hiền.

Trước đó, tháng 5/2019, trong quá trình điều tra vụ án mạng của nữ sinh D., bà Hiền bị bắt giam. Sự việc khiến nhiều người vô cùng bất ngờ.

Theo kết luận điều tra vụ án, sau khi mãn hạn ra tù, Vì Văn Toán tới gặp và đòi bà Hiền số tiền 300 triệu đồng từ việc mua bán ma túy. Tuy nhiên, bà Hiền nói không có tiền trả.

Bực tức, Toán nhờ Bùi Văn Công và Vương Văn Hùng đòi tiền giúp, sẽ trả phí 50 triệu đồng. Công là người khởi xướng việc bắt con gái để ép bà Hiền trả tiền. Hậu quả, nạn nhân bị nhóm của Toán bắt giữ, hiếp dâm rồi sát hại dã man.

Bà Trần Thị Hiền - mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên. Ảnh: FBNV.

Đáng chú ý, quá trình điều tra, Toán khai rằng trong lúc giam giữ Cao Mỹ D. thì thấy có cuộc gọi đến điện thoại của nạn nhân. Toán nghe máy, nói chuyện với bà Hiền và thông báo đã bắt cóc D. để đòi tiền. Vậy nhưng, mẹ nạn nhân tiếp tục nói không trả mà dọa báo công an. Sau khi nữ sinh bị sát hại, bà Hiền đi xe máy đến nhà các đối tượng chửi bới.

Trao đổi với Zing.vn, Thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết, bị can Hiền bị đề nghị truy tố về tội Mua bán trái phép chất ma túy, theo khoản 4 Điều 194 Bộ luật Hình sự năm 1999.

"Khung hình phạt cho hành vi này ở mức 20 năm tù, chung thân hoặc tử hình", tướng Hồng nói và nhấn mạnh vụ án còn rất nhiều vấn đề phải tiếp tục làm rõ.

Ông cho biết, CQĐT và VKS hiện đã tách thành 2 vụ án khác nhau, một là vụ án liên quan đến ma tuý, hai là vụ án liên quan đến nữ sinh Cao Mỹ D. bị sát hại. Dù đã tách vụ án, bà Hiền vẫn tiếp tục gây khó khăn cho cơ quan điều tra.

Liên quan đến vụ nữ sinh giao gà bị sát hại, tướng Hồng cho biết bà Hiền là người đầu tiên biết con mình bị bắt cóc nhưng lại không khai báo với cơ quan công an, chỉ khai con gái đi giao gà và bị mất tích.

Đó là nguyên nhân trực tiếp mà CQĐT không cứu được Cao Mỹ D. Theo tướng Hồng, nếu bà Hiền cung cấp ngay ban đầu cho CQĐT là Vì Văn Toán và Bùi Văn Công bắt Cao Mỹ Duyên thì việc cứu nữ sinh là hết sức đơn giản.

Bảo Khánh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
http://antt.nguoiduatin.vn/me-nu-sinh-giao-ga-bi-sat-hai-o-dien-bien-bi-de-nghi-truy-to-284771.htm
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến