Dòng sự kiện:
Mở rộng điều tra gian lận ở các kỳ thi THPT Quốc gia trước năm 2018
03/12/2019 09:04:57
'Bộ đã tiến hành điều tra gian lận thi cử năm 2018, rồi 2019, thì không có lý do gì không tiếp tục điều tra, thậm chí điều tra những gian lận thi cử nếu có từ năm năm 2015, 2016', Chánh VP Bộ Công an Tô Ân Xô nói.

Chiều 2/12, tại cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ tháng 11, liên quan vấn đề gian lận thi cử trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 xảy ra tại một số địa phương, trả lời các PV đặt câu hỏi, Chánh Văn phòng Bộ Công an Tô Ân Xô cho biết, vừa qua Bộ đã phối hợp với một số cơ quan liên quan tiến hành điều tra, xử lý quyết liệt, đúng người đúng tội.

Thiếu tướng Tô Ân Xô thông tin tại buổi họp báo Chính phủ. Ảnh: ANTĐ.

Cũng theo Thiếu tướng Tô Ân Xô, Bộ Công an đã nhận được kiến nghị của TAND tỉnh Hà Giang về việc kiến nghị điều tra gian lận thi cử tại kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 của địa phương này.

Chánh Văn phòng Bộ Công an khẳng định, đối với vụ gian lận thi cử kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, thời gian qua, Bộ Công an và một số cơ quan liên quan đã tiến hành điều tra, xử lý rất quyết liệt, nhiều người vi phạm đã bị xử lý, đúng người đúng tội.

"Bộ đã tiến hành điều tra gian lận thi cử năm 2018, rồi 2019, thì không có lý do gì Bộ không tiếp tục điều tra, thậm chí điều tra những gian lận thi cử nếu có từ năm năm 2015, 2016", Thiếu tướng Xô cho hay.

Người phát ngôn của Bộ Công an cũng cho biết, Bộ sẽ công bố thông tin với báo chí khi có kết quả điều tra.

Trước đó, vào ngày 25/10, HĐXX TAND tỉnh Hà Giang tuyên án sơ thẩm đối với 5 bị cáo trong vụ gian lận điểm thi cho 107 thí sinh trong kỳ thi THPT năm 2018 tại tỉnh này.

HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thanh Hoài, nguyên Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục 8 năm tù; Vũ Trọng Lương, nguyên Phó trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục, cùng Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang 7 năm tù.

Các bị cáo Triệu Thị Chính, nguyên Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang và Lê Thị Dung, nguyên Phó đội trưởng thuộc Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Hà Giang cùng lĩnh mức án 2 năm tù.

Bị cáo Phạm Văn Khuông, nguyên Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang bị tuyên phạt 1 năm tù, cho hưởng án treo, thời gian thử thách 2 năm.

Về việc luật sư kiến nghị khởi tố để điều tra vụ 2 thí sinh Sùng Văn Đ. và Nguyễn Văn T. (ở huyện Xín Mần, Hà Giang) trong kỳ thi năm 2017 thi đỗ vào trường công an với số điểm rất cao và "chạy điểm" với số tiền 500 triệu đồng, HĐXX kiến nghị Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an điều tra đối với 2 thí sinh này; nếu có căn cứ thì xử lý theo quy định của pháp luật.

Bảo Khánh (T/h)

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến