Dòng sự kiện:
Nhân viên bảo vệ VFF 'phe vé' bị phạt hành chính mức thấp
06/12/2018 14:06:41
Các đối tượng phe vé bị tạm giữ, trong đó có một nhân viên bảo vệ của VFF chỉ bị xử phạt hành chính mức thấp do chưa có chế tài xử phạt cụ thể.

Chiều 5/12, công an Quận Nam Từ Liêm đã tạm giữ 11 đối tượng có hành vi phe vé tại khu vực quanh sân vận động Mỹ Đình. Đáng chú ý, trong số các đối tượng này có ông Trịnh Ngọc Trung là bảo vệ của Trung tâm đào tạo trẻ thuộc VFF. Số lượng vé bóng đá thu giữ được lên đến 420 vé.

Tại trụ sở công an, ông Trịnh Ngọc Trung khai là bảo vệ của VFF, được phép mua vé theo chỉ tiêu nhưng không có nhu cầu đi xem nên muốn bán lại, chứ không có ý định phe vé. Tuy nhiên, Nguyễn Mạnh Thắng - một trong các phe vé bị bắt giữ khẳng định đã nhiều lần lấy vé từ bảo vệ Trịnh Ngọc Trung để bán ra ngoài kiếm lời.

Trong số vé thu giữ có những cặp vé mời, không ghi giá được các cò vé "hét" lên mức 10 triệu đồng/cặp. 

 

Phe vé trước sân Mỹ Đình 

Đại tá Lê Đình Thành, trưởng CAQ Nam Từ Liêm cho biết: "Ngày 5/12, thực hiện chỉ đạo của Giám đốc CATP, đơn vị đã đồng loạt ra quân truy quét các phe vé hoạt động chèo kéo, gây mất an ninh trật tự tại khu vực quảng trường Sân vận động Mỹ Đình, tạm giữ hàng trăm vé". 

Cũng theo đại tá Lê Đình Thành, hiện chưa có chế tài xử phạt phe vé nên các đối tượng chỉ bị xử phạt hành chính mức thấp. Hiện, số vé đang được tạm giữ tại cơ quan công an để tiếp tục mở rộng điều tra. 

Theo luật sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn luật sư Hà Nội), pháp luật hiện hành không có chế tài xử phạt đối với hành vi “phe vé”. Người hâm mộ mua lại vé với giá cao là do thỏa thuận với người bán. Tuy nhiên, nếu người bán vé gây mất trật tự công cộng, gây cản trở giao thông thì bị xử phạt.

Cụ thể, Điều 5 Nghị định 167/2013 của Chính phủ quy định, phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền 100.000 - 300.000 đồng đối với hành vi gây mất trật tự ở nơi tổ chức các hoạt động thể dục, thể thao; phạt tiền 500.000 - 1 triệu đồng đối với hành vi tụ tập nhiều người ở nơi công cộng gây mất trật tự công cộng.

Theo VOV 

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến