Dòng sự kiện:
Rơi máy bay quân sự ở Chile: Bắt đầu xác định danh tính nạn nhân
15/12/2019 08:37:40
Quá trình xác minh danh tính của các nạn nhân trong vụ rơi máy bay quân sự ở Chile đang được tiến hành một cách khẩn trương.

Ngày 13/12, lực lượng chức năng Chile đã bắt đầu tiến hành xác định danh tính những nạn nhân thiệt mạng trong vụ rơi máy bay quân sự tại nước này ngày 10/12 vừa qua.

Thi thể các nạn nhân đã được đưa đến một căn cứ quân sự tại Punta Arena bằng máy bay Hercules C-130 và giao cho giới chức quân sự địa phương.

Tổng cộng 39 thân nhân của 11 nạn nhân đã tới Punta Arena để hỗ trợ quá trình xác định danh tính.

Một chiếc máy bay Hercules C-130, cùng loại với chiếc máy bay gặp nạn. (Ảnh: REUTERS)

Trước đó ngày 9/12, chiếc máy bay vận tải quân sự Hercules C-130 cất cánh lúc 16h 45 phút (theo giờ địa phương) từ phía nam thành phố Chile đến căn cứ quân sự ở Nam Cực đã mất tích. 

Những mảnh vỡ đầu tiên của chiếc máy bay được lực lượng Không quân Chile tìm thấy 2 ngày sau đó. Máy bay quân sự được xác định bị rơi ở trên eo biển Drake, rìa cực nam của lục địa Nam Mỹ, máy bay đã bị rơi từ độ cao khoảng 3.500 mét.

Hiện nguyên nhân rơi máy bay đang được điều tra làm rõ. Cơ quan điều tra đang chú ý đến khả năng xảy ra trục trặc hệ thống điện của máy bay theo thông tin một hành khách tiết lộ trong tin nhắn gửi cho gia đình trước khi gặp nạn.

Bảo Trâm (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
http://antt.nguoiduatin.vn/roi-may-bay-quan-su-o-chile-bat-dau-xac-dinh-danh-tinh-nan-nhan-287140.htm
Đang phổ biến