Dòng sự kiện:
Suýt phải ngồi tù từ chuyện kì kèo chi phí tiếp viên karaoke
13/11/2017 13:21:20
Sau chầu hát, Hưng rút tiền thanh toán cho 4 nữ tiếp viên karaoke thì xảy ra mâu thuẫn. Bực tức vì chuyện đó, thanh niên này sau đó cùng nhóm bạn quay lại quán hát phá tài sản…

Mong muốn được giảm án và được hưởng án treo, tại phiên tòa phúc thẩm mới đây, Nguyễn Văn Hưng (SN 1991, trú ở xã Văn Hải, Kim Sơn, Ninh Bình) tiếp tục giữ nguyên kháng cáo về tội “Cố ý làm hư hỏng tài sản”, theo Điều 143-BLHS.

Đồng phạm với Hưng, Trần Văn Tịnh (SN 1996, trú cùng xã Văn Hải, huyện Kim Sơn, Ninh Bình) cũng xin được cải tạo ở ngoài xã hội. Trước đó, sau khi phiên tòa sơ thẩm kết thúc, VKSND quận Hoàng Mai cũng ra kháng nghị theo hướng giảm nhẹ hình phạt cho 2 bị cáo.

Diễn biến vụ án cho thấy, tối 17-9-2016, Nguyễn Văn Hưng và Trần Văn Tịnh cùng nhóm bạn rủ nhau tới một quán karaoke ở phường Tân Mai, quận Hoàng Mai để xả stress. Tại đây, nhóm Hưng đề nghị được bố trí 4 nhân viên nữ tới phục vụ.

Nguyễn Văn Hưng và Trần Văn Tịnh tại phiên tòa phúc thẩm

Khoảng 0h15 ngày 18-9-2016, Hưng cùng nhóm bạn kết thúc cuộc vui. Đề cập tới chi phí phục vụ, 4 nữ nhân viên quán karaoke đề nghị nhóm khách phải thanh toán 1,6 triệu đồng. Cho rằng phí tiếp viên quá cao nên Hưng chỉ trả 1,2 triệu đồng.

Sau đó, khi xuống quầy lễ tân thanh toán cuộc vui, Hưng cùng bạn bị một nhóm thanh niên “xăm trổ” đến yêu cầu phải trả nốt số tiền tiếp viên karaoke còn thiếu. Không còn tiền trong người, Hưng buộc phải ra cây ATM rút tiền và trả thêm 400.000 đồng nữa.

Ngoài việc buộc phải trả thêm tiền cho 4 nữ tiếp viên karaoke, Hưng còn bị nhóm thanh niên lạ mặt “tẩn” cho trận đòn. Trở về phòng trọ và kể lại chuyện đi hát karaoke khi trước cho nhóm bạn nghe, Hưng vẫn không tài nào nguôi được cơn tức giận.

Và rồi nhóm Hưng, trong đó có Trần Văn Tịnh liền hò nhau quay lại quán karaoke trả thù. Mang dao, búa và gậy gộc tới quán hát, Hưng đuổi theo chém nhân viên bảo vệ của quán nhưng không chém được.

Ấm ức, nhóm thanh niên do Hưng cầm đầu liền đập phá cánh cửa cuốn cùng một số tài sản tại quán karaoke. Ít ngày sau, nghe tin vụ việc đã được chủ quán trình báo tới cơ quan công an, 5 đối tượng liên quan lần lượt ra đầu thú.

Quá trình giải quyết vụ án, cơ quan tố tụng xác định, quán karaoke bị thiệt hại tài có tổng giá trị hơn 5,7 triệu đồng.

Với hành vi gây ra, ngày 21-8, TAND quận Hoàng Mai đưa vụ án ra xét xử, đồng thời lần lượt tuyên phạt Nguyễn Văn Hưng cùng 4 bị cáo đồng phạm từ 6 tháng tù cho hưởng án treo đến 10 tháng tù giam về tội “Cố ý làm hư hỏng tài sản”.

Tại phiên tòa, Hưng và Tịnh tiếp tục thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của bản thân, đồng thời tỏ rõ thái độ ăn năn, hối cải. Mặt khác, HĐXX phúc thẩm cũng cho rằng không cần thiết phải cách ly các bị cáo ra khỏi đời sống xã hội.

Trên cơ sở ấy, khép lại vụ án, TAND TP Hà Nội quyết định chấp nhận một phần kháng cáo của 2 bị cáo cũng như kháng nghị của VKS. Theo đó, Nguyễn Văn Hưng được chuyển từ 10 tháng tù giam và Trần Văn Tịnh cũng được chuyển từ 8 tháng tù giam sang cho hưởng án treo.   

Theo An ninh Thủ đô  

Loading...
Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến