Dòng sự kiện:
Thành ủy Hà Nội thông tin về việc Nhật Cường Mobile bị Bộ Công an khám xét
14/05/2019 20:11:39
Tại cuộc giao ban báo chí do Thành ủy Hà Nội tổ chức, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đã trả lời câu hỏi của báo chí về việc Nhật Cường Mobile bị cơ quan chức năng Bộ Công an khám xét.

Chiều nay (14/5), tại buổi giao ban Thành ủy Hà Nội, ông Trần Xuân Hà - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội thông tin đến các cơ quan báo chí liên quan đến việc toàn bộ hệ thống cửa hàng điện thoại Nhật Cường Mobile bị cơ quan chức năng Bộ Công an khám xét.

Theo phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, đây là những hoạt động bình thường của cơ quan chức năng. Bộ Công an đã vào cuộc thì các cơ quan báo chí quan tâm thì hãy thông tin theo kết luận của cơ quan chức năng.

Ông Trần Xuân Hà, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, thông tin chiều 14/5. Ảnh: NLĐ.

Trước thắc mắc vụ việc có gây ảnh hưởng đến công tác hành chính của Hà Nội không khi công ty này đang triển khai một loạt dự án công trực tuyến của TP Hà Nội, vị Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội khẳng định: "Toàn bộ hệ thống hoạt động hành chính công ở TP Hà Nội vẫn hoạt động bình thường".

Trước đó, vào sáng 9/5, lực lượng cảnh sát thuộc Bộ Công an đã tiến hành khám xét tại cửa hàng chính của Nhật Cường ở số 33 Lý Quốc Sư, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội. Việc khám xét được mở rộng ra tại một số cửa hàng khác của doanh nghiệp này ở phố Láng Hạ, Chùa Bộc...

Sau khoảng 2 giờ khám xét, cảnh sát thu giữ hàng chục thùng giấy được đóng gói cẩn thận, chuyển lên xe tải chuyên dụng để đưa về trụ sở cảnh sát. Toàn bộ điện thoại, máy tính bảng, phụ kiện của cửa hàng được cảnh sát tạm giữ để điều tra.

Theo tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia chống buôn lậu và gian lận thương mại (BCĐ 389 quốc gia), chuyên án này do Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng kinh tế buôn lậu xác lập và điều tra, không liên quan đến các vụ bắt điện thoại di động nhập lậu trước đây của lực lượng 389 quốc gia.

Việc C03 khám xét chuỗi cửa hàng của Nhật Cường Mobile, công ty, trung tâm bảo hành và nơi ở của ông chủ Nhật Cường, liên quan đến nhiều vấn đề chứ không chỉ riêng về dấu hiệu nhập hàng lậu. 

Sau khi cảnh sát tới khám xét nhiều trụ sở của Nhật Cường, tất cả các chi nhánh của chuỗi di động này đã đóng cửa.

Các kênh liên lạc của Nhật Cường Mobile trên Internet cũng “biến mất” ngay trong ngày 9/5. Đến 10/5, các kênh liên lạc của Nhật Cường Software, công ty phần mềm của Nhật Cường cũng không còn truy cập được. 

Theo báo Người Lao Động, ngoài hệ thống cửa hàng Nhật Cường Mobile tại Hà Nội, Công ty Nhật Cường còn có một đơn vị thành viên khác là Công ty TNHH Giải pháp phần mềm Nhật Cường (Nhật Cường Software) hoạt động trong lĩnh vực cung cấp giải pháp công nghệ, phần mềm, nền tảng số. Sau nhiều lần chuyển địa điểm, Nhật Cường Software hiện đặt trụ sở tại một cao ốc trên đường Giảng Võ, quận Đống Đa, Hà Nội.

Trên hồ sơ của Tổng cục Thuế, Công ty Nhật Cường và Nhật Cường Software có cùng địa chỉ đăng ký tại 39-41 phố Lý Quốc Sư. Người đại diện cho cả 2 công ty này là ông Bùi Quang Huy.

Đáng chú ý, Nhật Cường Software chính là doanh nghiệp cung cấp hàng loạt sản phẩm cho chính quyền điện tử của TP Hà Nội như Cơ sở dữ liệu dân cư; phần mềm Dịch vụ công trực tuyến; phần mềm Một cửa điện tử. Trong lĩnh vực y tế có phần mềm Quản lý bệnh viện toàn diện MESO: Quản lý hồ sơ sức khỏe điện tử toàn dân, Đánh giá sự hài lòng.

Báo Tiền Phong đưa tin, cho đến thời điểm này, các cơ sở điện thoại của Nhật Cường Mobile vẫn đang tạm thời đóng cửa. Địa điểm 33 Lý Quốc Sư (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) là nơi bị khám xét đầu tiên trong buổi sáng 9/5 vẫn đóng cửa im ắng trong ngày hôm nay.

 

Nhiều khách hàng của Nhật Cường Mobile lo lắng vì không thể sửa chữa, trả lại sản phẩm lỗi. ảnh: Tiền Phong

Duy chỉ có 1 địa điểm hiện đang mở cửa để phục vụ khách hàng, đó là cơ sở C4 trên đường Giảng Võ. Theo một số người dân quanh đây, từ chiều qua (13/5), cơ sở này đã mở cửa để nhận phản hồi của khách hàng. Tuy nhiên, chỉ cửa hàng chỉ mở 1 cửa cuốn phía cửa ra vào chứ không mở hoàn toàn.

Nhưng theo ghi nhận của PV, cho đến sáng nay, toàn bộ các cửa cuốn đều đã được mở cửa để đón khách.

Bảo Khánh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến