Dòng sự kiện:
Thổ Nhĩ Kỳ truy tố 10 người nước ngoài can thiệp vào bầu cử
25/06/2018 20:22:44
Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt đầu thực hiện thủ tục tố tụng pháp lý chống lại 10 người nước ngoài đóng giả quan sát viên để can thiệp vào cuộc bầu cử, các quan chức Bộ Nội vụ cho biết hôm 25/6.

Các quan chức giấu danh tính vì hạn chế phát ngôn trước truyền thông cho biết,  10 đối tượng người nước ngoài không có giấy chứng nhận và không phải là các quan sát viên của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE).

Mặc dù vậy, nhóm người ngoại quốc vẫn tự xưng là các quan sát viên và cố gắng can thiệp vào bầu cử ở 4 tỉnh của Thổ Nhĩ Kỳ, các quan chức cho biết.

Đương kim Tổng thống Erdogan đã tái đắc cử với chiến thắng áp đảo trước các đối thủ chính trị. Ảnh: Daily Sabah

Họ cho biết thêm thủ tục pháp lý đã được thiết lập để chống lại 3 người Pháp ở phía Đông tỉnh Agri, 3 người Đức ở phía Đông Nam tỉnh Sirnak, 3 người Italy ở phía Đông Nam tỉnh Diyarbakir và 1 người Italy còn lại ở phía Đông Nam tỉnh Batman.

Các cử tri Thổ Nhĩ Kỳ đã bỏ phiếu bầu Tổng thống theo hệ thống mới và Quốc hội hôm 24-6.

Hội đồng Bầu cử Tối cao Thổ Nhĩ Kỳ (YSK) vào sáng 25-6 thông báo Tổng thống đương nhiệm Recep Tayyip Erdogan đã giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử tổng thống với 97, 7% tổng số phiếu đã được kiểm tra công khai, trở thành Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đầu tiên theo hệ thống mới. 

Theo CAND

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến