Dòng sự kiện:
Vì sao địa ốc Alibaba bị xử phạt hành chính?
11/04/2019 18:04:49
Công ty này bị xử phạt 15 triệu đồng khi thực hiện hành vi vi phạm hành chính khi cung cấp thông tin không đúng quy định trong giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp www.topsukien.vn.

Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba có trụ sở chính tại số 321 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh (TP HCM) do ông Nguyễn Thái Lĩnh làm giám đốc.

Mới đây, Thanh tra Sở Thông tin - Truyền thông TP HCM đã ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty cổ phần địa ốc Alibaba về hành vi vi phạm hành chính khi cung cấp thông tin không đúng quy định.

Theo đó, công ty này đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính khi cung cấp thông tin không đúng quy định trong giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp www.topsukien.vn và bị phạt 15 triệu đồng.

Việc xử phạt này áp dụng quy định tại Điểm a, khoản 2, Điều 64, Nghị định số 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chínhtrong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Nếu quá thời hạn công ty không tự nguyện chấp hành sẽ bị cưỡng chế theo quy định. Việc nộp phạt thực hiện trong vòng 10 ngày kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt và cứ mỗi ngày chậm nộp phạt phải nộp thêm 0,05 % trên tổng số tiền nộp phạt.

Hiện trang thông tin điện tử tổng hợp www.topsukien.vn và một số website khác có tên miền www.diaocalibaba không còn hoạt động.

Hiện website này đã bị khóa. Một trang thông tin tổng hợp khác của Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba là www.diaocalibaba.vn cũng đã bị Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM khóa do đăng tải các thông tin không đúng quy định. Nếu phát hiện thêm website nào của công ty này, Sở sẽ tiếp tục xử lý.

Theo nguồn tin của báo Thanh Niên, sau khi 2 website trên bị cơ quan chức năng khóa, Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba đã chuyển sang dùng website mới là https://tapdoandiaocalibaba.com.

Tại website này, Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba tiếp tục thực hiện hành vi vi phạm hành chính khi vẫn viết tin, bài như một trang báo điện tử, cung cấp thông tin không đúng quy định trong giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên trang thông tin điện tử tổng hợp.

Bảo Khánh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến