Dòng sự kiện:
Vụ tranh chấp bất động sản lớn nhất miền Trung: Bác kháng cáo của Cty CP Bách Đạt An
09/05/2020 10:06:13
Chiều 8/5, TAND Cấp cao tại Đà Nẵng xét xử phúc thẩm vụ Tranh chấp hợp đồng đặt cọc môi giới đất nền, giữa nguyên đơn là Công ty CP Bách Đạt An và bị đơn là Công ty Hoàng Nhất Nam.

Đây là vụ tranh chấp bất động sản lớn nhất Quảng Nam - Đà Nẵng.

Báo Công an TP HCM cho biết, vụ án liên quan đến các dự án (DA): KĐT Bách Đạt, KĐT 7B mở rộng và KĐT Hera Complex Riverside (phường Điện Ngọc, TX Điện Bàn) do Bách Đạt An làm chủ đầu tư, Hoàng Nhất Nam là đơn vị phân phối sản phẩm đất nền (làm nhà ở) trong các DA.

Tại phiên xét xử sơ thẩm ngày 28/11/2019, TAND TP Đà Nẵng tuyên: Không chấp nhận việc chấm dứt Hợp đồng số 14/2017/HĐĐC/BĐA-CN (ngày 14/7/2017) và các phụ lục đính kèm giữa 2 doanh nghiệp; buộc Công ty CP Bách Đạt An tiếp tục Hợp đồng và có trách nhiệm phối hợp với UBND TX Điện Bàn, Sở Xây dựng, Sở TN&MT Quảng Nam thực hiện giao đất, lập các thủ tục cấp sổ đỏ cho 296 người liên quan.

Bách Đạt An sau đó kháng cáo, được TAND Cấp cao tại Đà Nẵng chấp nhận đơn Kháng cáo quá thời hạn và thụ lý.

Phiên xét xử phúc thẩm vụ Tranh chấp hợp đồng đặt cọc môi giới đất nền, giữa Công ty CP Bách Đạt An và Công ty Hoàng Nhất Nam.

Theo VTC News, tại phiên tòa ngày 8/5/2020, đại diện Công ty Bách Đạt An cho rằng, HĐXX sơ thẩm chưa xem xét đầy đủ các chứng cứ, tài liệu và tuyên buộc Bách Đạt An phải tiếp tục thực hiện Hợp đồng số 14/2017 giữa công ty này và Hoàng Nhất Nam là chưa đúng pháp luật.

Đại diện Bách Đạt An cho rằng, Hợp đồng số 14/2017 giữa công ty này và Hoàng Nhất Nam không có phụ lục đính kèm nhưng tòa sơ thẩm không xem xét đến điều này.

"Chúng tôi đề nghị cho tạm dừng phiên xét xử phúc thẩm để Bách Đạt An và Hoàng Nhất Nam thảo luận, ký kết phụ lục", đại diện Bách Đạt An nói.

Đại diện VKSND Cấp cao cũng đề nghị HĐXX chấp nhận kháng cáo của nguyên đơn Bách Đạt An và cho dừng phiên xét xử để hai bên đương sự thảo luận, ký kết phụ lục.

Tuy nhiên, đại diện Công ty Hoàng Nhất Nam không đồng ý với ý kiến này và đề nghị HĐXX tiếp tục phiên tòa.

Sau khi hội ý, HĐXX quyết định tiếp tục phiên tòa. HĐXX TAND Cấp cao tại Đà Nẵng cho rằng, HĐXX sơ thẩm TAND TP Đà Nẵng đã xem xét, đánh giá đầy đủ các chứng cứ và xét xử đúng pháp luật.

Tại tòa, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho Hoàng Nhất Nam nêu quan điểm bác nội dung kháng cáo và phân tích Bách Đạt An vô trách nhiệm, thoái thác trong việc đảm bảo quyền lợi cho khách hàng. Đại diện khách hàng là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan cho rằng Bách Đạt An cố ý chây ỳ, chối bỏ trách nhiệm làm ảnh hưởng đến quyền lợi của hàng trăm người dân đã mua đất tại các DA.

Đại diện khách hàng cũng đề nghị HĐXX bác đơn kháng cáo; làm rõ số tiền 90 tỷ đồng chủ đầu tư đã thu của khách hàng dùng vào việc gì trong 3 năm qua; xem lại đạo đức kinh doanh của Bách Đạt An.

Xét hồ sơ, chứng cứ, tranh luận tại tòa, qua nhận định, tranh luận của Viện KSND Cấp cao tại Đà Nẵng, HĐXX tuyên bác kháng cáo của Công ty CP Bách Đạt An; giữ nguyên bản án Sơ thẩm ngày 28/11/2019; buộc Bách Đạt An tiếp tục thực hiện Hợp đồng số 1407/2017/HDĐC/BĐA-CN (ngày 14/72017) giữa 2 doanh nghiệp; nhanh chóng thúc đẩy triển khai DA, bàn giao đất và sổ đỏ cho người dân.

Bảo Khánh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
http://antt.nguoiduatin.vn/vu-tranh-chap-bat-dong-san-lon-nhat-mien-trung-bac-khang-cao-cua-cty-cp-bach-dat-an-292985.htm
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến