Dòng sự kiện:
Xét xử vụ nữ sinh giao gà: Bùi Văn Công phản cung, khai 'không làm một cái gì đến chân lông Cao Mỹ D.'
26/12/2019 19:31:55
'Thưa quý toà, trước Tết bị cáo có đánh Lường Văn Hùng do trộm gà và trộm điện thoại của bị cáo. Còn bị cáo không làm một cái gì đến chân lông Cao Mỹ D., bị cáo bị oan, Bùi Văn Công nói trước phiên toà chiều 26/12.

Tiếp tục phiên xét xử, HĐXX yêu cầu bị cáo Bùi Văn Công lên bục xét hỏi. Khi Công đứng trước bục khai báo, hàng trăm người dân ngồi theo dõi bên dưới bàn tán xôn xao, Công bị VKS nhân dân Điện Biên truy tố về 5 tội là: Giết người, bắt cóc, hiếp dâm, cướp tài sản, tàng trữ trái phép chất ma tuý. 

HĐXX đặt câu hỏi: “Bị cáo cảm thấy thế nào về những tội danh bị truy tố của mình?”. Bùi Văn Công trả lời trước toà: "Thưa quý toà bị cáo bị oan, bị đánh đập...bị cáo bị oan thưa quý toà".

HĐXX yêu cầu Bùi Văn Công giữ bình tĩnh và yêu cầu bị cáo khai báo thành khẩn do lời khai không khớp với trước đó. HĐXX đặt câu hỏi, trước đó bị cáo có đáh đập Lường Văn Hùng không? "Thưa quý toà, trước Tết bị cáo có đánh Lường Hùng, do ăn trộm gà và trộm điện thoại của bị cáo. Còn bị cáo không làm một cái gì đến chân lông Cao Mỹ D., bị cáo bị oan”, Bùi Văn Công nói.

VKS đặt câu hỏi quá trình khai báo lúc trước đây như thế nào? Những bản khai trước đây đều có video và chữ ký ghi lại, có phải do bị cáo tự ký không? Bị cáo Công khai trước HĐXX: “Tôi không khai báo tôi, chỉ khai cho Toán thôi. Bị cáo bị đánh đập nhiều lần quá, bị cáo bị cán bộ đánh đập ép cung...nên phải khai và ký để giữ tính mạng của mình”.

Bùi Văn Công liên tục phản công, bác bỏ mọi lời khai tại toà.

HĐXX yêu cầu Bùi Văn Công lên trả lời trước toà: “Bị cáo có biết có vết máu nạn nhân trên xe tải của mình không?” “Tôi bị hãm hại, tôi làm tôi không vứt ở đó, không vứt ở đất em gái nhà mình không có cho em gái thì thôi chứ không làm vậy. Bị cáo bị hại, đến nay chủ mưu vẫn thực sự nhởn nhơ ngoài vòng xã hội”, HĐXX yêu cầu Công trả lời đúng câu hỏi.

Tuy nhiên, Bùi Văn Công cho rằng, vết máu trên xe là do bị người khác hãm hại, bản thân không làm bất cứ việc gì. Trước toà Công nói: “Bị cáo lúc nào cũng lo sợ như cá nằm trên thớt”, HĐXX yêu cầu Bùi Văn Công dừng lại và yêu cầu Giám định viên Viện khoa học hình sự bộ Công an đọc mẫu máu trên xe tải Công. Kết quả cho thấy mẫu máu khớp với mẫu máu nạn nhân bị sát hại.

HĐXX nói, bị cáo thành khẩn khai báo sẽ được hưởng giảm nhẹ tội. Tuy nhiên, bị cáo Bùi Văn Công trả lời: “Riêng việc giết người này bị cáo không cần giảm nhẹ tội. Bị cáo không được làm gì, bị cáo không cần giảm”. HĐXX tiếp tục hỏi, ai là người hại bị cáo? Bị cáo Công nói: "Phải hỏi thằng Hùng mới biết được, có khi nó còn nhởn nhơ bên ngoài cười theo dõi phiên toà này”.

Bùi Văn Công một mực khẳng định, chủ mưu vẫn thực sự nhởn nhơ ngoài vòng xã hội. 

Khi Bùi Văn Công liên tục chối tội, bị cáo Lường Văn Lả được mời lên để trả lời trước HĐXX. Trước toà Lả đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của các bị cáo. Trong số đó, mọi tình tiết đều có sự góp mặt của Bùi Văn Công. Lường Văn Lả cũng khai nhận, Bùi Văn Công là người đầu tiên thực hiện hành vi hiếp dâm vào khoảng 9h vào đêm 30 Tết (âm lịch) và chính Công là người trực tiếp thực hiện hành vi sát hại nạn nhân Cao Mỹ D..

"Sau khi hiếp dâm lần thứ 5, Công bảo vợ là Bùi Thị Kim Thu mang cơm lên cho ăn. Lúc sau, Thu mang cơm có thịt đến cho D. nhưng nạn nhân ăn được mấy miếng nên Công bảo nó không ăn thì kệ nó đi vì mẹ nó không mang tiền đến. Lúc này, thấy D. sức khoẻ yếu một số bị cáo khác đã bảo đưa nạn nhân đi viện thì Công bảo đi viện khác gì báo công an...", Lả khai. 

Sau lời khai của Lường Văn Lả, Công đứng dậy nói những lời khai này là hoàn toàn không có, không đúng sự thật. "Lời khai của Hùng và Lả là hoàn toàn bác bỏ. Tôi không phạm tội giết người, hiếp dâm và bắt cóc người”, Bùi Văn Công nói và cho rằng bản thân chỉ phạm tội tàng trữ ma tuý, tất cả do Hùng và Lả hãm hại.

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo Người Đưa Tin Pháp luật
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
https://www.nguoiduatin.vn/xet-xu-vu-nu-sinh-giao-ga-bui-van-cong-phan-cung-khai-khong-lam-mot-cai-gi-den-chan-long-cao-my-d-a461013.html
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến