Dòng sự kiện:
91 cổ phiếu 'nóng' trên HoSE vào diện không được giao dịch ký quỹ
10/10/2017 09:13:30
Xuất hiện trong "bảng đen" của HOSE quý IV/2017 đã có sự góp mặt của những cái tên lớn như Habeco, Eximbank, Hoàng Anh Gia Lai, Quốc Cường Gia Lai, Petrolimex,...

Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE) mới đây đã công bố danh sách 91 mã chứng khoán không đủ kiểu kiện giao dịch ký quỹ, trong đó có nhiều mã đáng chú ý khi dính líu tới vi phạm phát luật thuế như BHN (Habeco) hay thuộc diện cảnh báo như EIB (Ngân hàng TMCP Xuất Nhập khẩu), hay thời gian niêm yết dưới 6 tháng Petrolimex (PLX).

Cụ thể, HoSE đã loại 5 mã chứng khoán FTS, VID, DXV, BGM và FUCVREIG ra khỏi danh sách chứng khoán không được cấp margin, và thêm vào đó là 3 mã DLG, TIC và BCG.

Trong số những chứng khoán được đưa ra khỏi danh sách chứng khoán không được vay margin này có chứng khoán FPT (FTS) và FUCVREIT của Quỹ đầu tư bất động sản Techcom Việt Nam đã đủ 6 tháng niêm yết; cổ phiếu VID của Thương mại Viễn Đông và cổ phiếu DXV của CTCP Vicem Vật liệu Xây dựng Đà Nẵng vừa được đưa ra khỏi diện bị cảnh báo; còn cổ phiếu BGM của khoáng sản Bắc Giang vừa hủy niêm yết trên HoSE.

Trong đó cổ phiếu DLG của Tập đoàn Đức Long Gia Lai không được cấp margin do kiểm toán đưa ra ý kiến ngoại trừ trên BCTC hợp nhất bán niên 2017 soát xét của công ty; cổ phiếu TIC của CTCP Thiết bị điện Tây Nguyên vừa hủy niêm yết trên HNX và cổ phiếu MCG của CTCP Cơ điện và Xây dựng Việt Nam không được vay margin do công ty vừa nhận được kết luận của cơ quan thuế về việc vi phạm pháp luật về thuế.

Nguyên nhân phần lớn là các mã chứng khoán thuộc diện cảnh báo như KSA, NVT, PTL, LÀ, OGC... hoặc lợi nhuận sau thuế trên báo cáo tài chính 6 tháng 2017 được soát xét là số âm như PVD, TCR, SII...

Một số công ty chậm công bố thông tin báo cáo tài chính đã kiểm toán qua 5 ngày kể từ ngày hết hạn công bố như ATG, HNG, HAG, PPI, QCG... hay công ty vi phạm pháp luật thuế như BHN, DTL.

Danh sách 91 mã chứng khoán:

Mai An (t/h)

Loading...
Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến