Dòng sự kiện:
Agribank lại hạ giá khởi điểm đấu giá 'đất vàng' V - Ikon
10/10/2017 16:26:09
Theo thông tin mới nhất, Agribank AMC tiếp tục công bố đấu giá dự án V – Ikon của Việt Thuận Thành với giá khởi điểm giảm xuống còn gần 300 tỷ đồng.

Cụ thể, công ty Quản lý nợ và khai thác tài sản Agribank (Agribank AMC – thuộc Ngân hàng Agribank) công bố bán đấu giá toàn bộ tài sản và quyền sử dụng đất tại địa chỉ số 129 A – 131 – 131 A – 133 – 135 A – 153/33 đường Điện Biên Phủ, Phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM (dự án V – Ikon của chủ đầu tư là Công ty TNHH Việt Thuận Thành) với giá khởi điểm gần 300 tỷ đồng.

Được biết, trước đây Agribank AMC từng công bố đấu giá dự án này với các mức giá khởi điểm 373.5 tỷ, 336.15 tỷ, 319.5 tỷ đồng nhưng đều không thành công.

Cao ốc Việt Thuận Thành đang xây dựng dở dang

Theo tìm hiểu, V – Ikon sẽ là cao ốc văn phòng hạng A theo tiêu chuẩn quốc tế với tính năng của một tòa nhà thông minh, và là một trong số rất ít những cao ốc văn phòng có sân đáp máy bay trực thăng. Diện tích đất của dự án rộng 1,106m2 với quy mô 26 tầng và 4 tầng hầm. Tòa cao ốc được thiết kế với hình tượng chữ V, tượng trưng cho Việt Thuận Thành.

Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, dự án bị ngưng trệ do chủ đầu tư không còn khả năng tài chính để tiếp tục hoàn thiện.

Do đó, Công ty Quản lý nợ và khai thác tài sản Agribank (Agribank AMC), thuộc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank - ngân hàng cho vay vốn đối với dự án) buộc phải thông báo bán đấu giá toàn bộ tài sản và quyền sử dụng đất của dự án này. Sau mấy lần đấu giá không thành công, Agribank đành phải tìm phương án hạ giá.

Mai An (t/h)

Loading...
Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến