Dòng sự kiện:
Bà Thảo nói gì về việc yêu cầu giám định tâm thần với ông Vũ?
04/12/2019 12:11:44
Trả lời PV về việc một mặt muốn ly hôn, mặt khác vẫn muốn chứng minh ông Vũ bị tâm thần, bà Thảo nói: 'Mình buộc phải làm vậy để gìn giữ sản nghiệp của gia đình, bảo vệ quyền lợi của mình'.

Theo thông báo, HĐXX sẽ nghị án và dự kiến tuyên án phúc thẩm vào chiều mai (5/12).

Trước đó, vào chiều muộn 3/12, ngày xét xử thứ 2 vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo kết thúc. Trao đổi với phóng viên, bà Thảo giải thích lý do bà liên tục đề nghị giám định tâm thần cho ông Vũ.

Zing.vn trích lời bà Thảo: "Sống với nhau hai mươi mấy năm, mình phải biết rõ người thân của mình thế nào. Khi một người bị bệnh liên quan đến tinh thần thì họ không nhận biết được đâu. Mình là người thân thì phải có trách nhiệm, phải lo lắng và có giải pháp điều trị sớm mới may ra còn có thể chữa kịp".

Trả lời về việc một mặt bà muốn ly hôn, mặt khác vẫn muốn chứng minh ông Vũ bị tâm thần, bà Thảo nói: "Mình buộc phải làm vậy để gìn giữ sản nghiệp của gia đình, bảo vệ quyền lợi của mình".

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tới tòa sáng 4/12. Ảnh: Hoài Thanh.

"Riêng với anh Vũ, bây giờ anh không nhận biết được như một người bình thường. Nên cái này là đạo lý làm người. Mình không thể bỏ rơi chồng mình khi chồng mình đang bị bệnh. Nếu anh Vũ bị bệnh, tôi sẽ lo cho anh. Tôi và các con luôn muốn lo cho anh", bà Thảo nói thêm.

Còn với ông Vũ, trước đó, trong phần đối đáp giữa đôi bên, ông Vũ bất ngờ đưa ra ý kiến không tranh chấp phần tài sản tại Công ty Trung nguyên International (Singapore) với bà Thảo.

Theo đó, việc bên bà Thảo cho rằng quyết định bị "bỏ quên" số 05 (không tách yêu cầu chia tài sản chung vợ chồng tại Công ty Trung nguyên International (Singapore) khỏi vụ án này) sẽ không ảnh hưởng gì đến vụ án này.

Về cấp dưỡng, đại diện VKS có yêu cầu HĐXX sửa chính xác. Cụ thể bản án sơ thẩm tuyên thời gian cấp dưỡng tính từ năm 2013 đến khi các cháu trưởng thành, lao động và tự lập là chưa phù hợp với ý chí các đương sự tại phiên toà và gây khó khăn cho việc thi hành án. 

Về phần chia tài sản chung hai vợ chồng, đại diện cơ quan này cho rằng cần huỷ giao về cho cấp sơ thẩm xử lại.

Phía bà Thảo trước đó đưa ra ý cần huỷ toàn bộ bản án sơ thẩm để xử lại cho công tâm, công bằng. Còn bên ông Vũ chỉ yêu cầu xem xét lại phần chia tài sản.

Sáng nay (4/12), bước vào ngày xét xử cuối cùng, ông Đặng Lê Nguyên Vũ bày tỏ mong muốn sớm kết thúc vụ ly hôn.

"Phải kết thúc cho nhanh đi. Qua nói qua đau đớn là đau đớn thật. Với nữa là để cho Trung Nguyên ổn định chứ không là liệt hết. Người vợ của qua hiện nay nếu còn một ngày nào dính dáng thì qua không bao giờ yên, Trung Nguyên cũng không bao giờ yên được hết", ông Vũ nói.

Bảo Khánh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
http://antt.nguoiduatin.vn/ba-thao-noi-gi-ve-viec-yeu-cau-giam-dinh-tam-than-voi-ong-vu-286687.htm
Đang phổ biến