Dòng sự kiện:
Chuyên gia: Phát hiện thảo dược hạ mỡ máu, mỡ gan, huyết áp hiệu quả vượt trội
12/01/2018 10:16:30
Trước khi dược liệu quý Nần nghệ được phát hiện, việc xử lý các bệnh mỡ máu cao, gan nhiễm mỡ, tăng huyết áp thực sự là thách thức lớn của ngành y học.

Chỉ đến khi các chuyên gia trường đại học Dược Hà Nội phát hiện và chứng minh thành công tác dụng vượt trội của thảo dược quý Nần nghệ mới thực sự tạo ra bước đột phá lớn, đem lại những lợi ích to lớn trong thực tiễn hạ mỡ máu, mỡ gan, huyết áp cho đông đảo bệnh nhân.

Đối với người dân tộc Dao, từ lâu đời Nần nghệ đã được sử dụng để chữa sưng đau viêm khớp và giảm béo bụng cho cán bộ người xuôi. Trong chuyến đi tìm hiểu những cây thuốc quý của dân gian, nhóm chuyên gia trường đại học Dược Hà Nội đã bất ngờ phát hiện Nần nghệ nhờ gặp gỡ một già làng người dân tộc Dao.

Sau khi được phát hiện, Nần nghệ đã thu hút sự chú ý của đông đảo các chuyên gia về dược liệu hàng đầu trong nước, bởi từ rất lâu trên thế giới (cụ thể là tại Liên Xô cũ, Ấn Độ, Trung Quốc, và một số quốc gia Châu Á khác) người ta đã ứng dụng saponin có trong chi Dioscorea vào điều chế thuốc hạ mỡ máu, mỡ gan, huyết áp. Đặc biệt không phải quốc gia nào cũng may mắn có được Nần nghệ, bởi thảo dược quý này chỉ mọc ở độ cao 1500m so với mặt nước biển và tại Việt Nam cây đang có nguy cơ bị tuyệt chủng.

Đã có tất cả 13 đề tài nghiên cứu về Nần nghệ được thực hiện, được đánh giá cao ở cả Việt Nam và Liên Xô. Trong số đó đặc biệt phải kể đến công trình nghiên cứu nhiều năm của chuyên gia Lê Đình Bích nhằm chứng minh tên khoa học của Nần nghệ là Dioscorea collettii; và các nghiên cứu tại Bệnh viện Việt Xô với tâm huyết của các chuyên gia Trường ĐH Dược HN cùng các Giáo sư của viện Lão Khoa, các chuyên gia đến từ Liên xô cũ, … nhằm chứng minh tác dụng hạ mỡ máu, mỡ gan, huyết áp của Nần nghệ. Cụ thể, kết quả nghiên cứu cho thấy các chỉ số mỡ máu đều có xu hướng trở về bình thường, hạ rất mạnh mỡ xấu LDL và tăng mỡ tốt HDL. Hạ cholesterol toàn phần, nhờ đó giúp hạ huyết áp cao. Năm 2012 chuyên gia Lê Đình Bích và nhóm các nhà khoa học đã vinh dự được Nhà nước trao tặng giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học và công nghệ nhờ phát hiện, nghiên cứu và chứng minh cây thuốc quý nần nghệ và một số cây thuộc chi Dioscorea.  

Năm 2016, Nần nghệ tiếp tục được kiểm nghiệm lâm sàng tại bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương bằng những thực nghiệm trên người để chứng minh công dụng và tính an toàn. Cụ thể, sau 60 ngày sử dụng có tới 71,6% người đạt hiệu quả hạ mỡ máu tốt. Các triệu chứng lâm sàng ở người nghiên cứu và thực tiễn sử dụng cho thấy hết hoàn toàn sau 60 ngày sử dụng. Trên dược lý cho thấy hầu hết người có huyết áp cao đều hạ về ổn định, nhịp tim được điều hòa. Chưa phát hiện tác dụng phụ xuất hiện trên lâm sàng và cận lâm sàng.


Hiện trên thị trường Nần nghệ là thảo dược đầu tiên được thử nghiệm lâm sàng trên bệnh nhân rối loạn lipid máu có kèm tăng huyết áp và cho kết quả đáng kinh ngạc.Việc ứng dụng chiết xuất Nần nghệ trong hỗ trợ điều trị mỡ máu, mỡ gan, tăng huyết áp là thành tựu rất đáng tự hào của y học cổ truyền nước nhà, mở ra cơ hội mới trong việc chung tay đẩy lùi những căn bệnh nguy hiểm.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hamomax từ cao rễ nần nghệ (Dioscorea collettii) dùng cho người mỡ máu cao, gan nhiễm mỡ, cao huyết áp, vữa xơ động mạch, nhồi máu cơ tim, tai biến, đột quỵ.

 

Phân phối: Công ty CPPT Thảo Dược Việt Nam

Dược sĩ tư vấn: 0919394000/ 02439727304

Truy cập website tại đây:  https://goo.gl/68x38E

*Miền Bắc: 0886008675 - A13, lô 4, KĐT Định Công, Hoàng Mai, HN

*Miền Nam: 0971666 486 - 124 Lương Trúc Đàm, Hiệp Tân, Tân Phú, TP.HCM

SĐK: 018652017/ATTP – XNQC

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

 

Thích và chia sẻ bài viết này :
Tin liên quan
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến