Dòng sự kiện:
Đã có 813 ca tử vong, số ca nhiễm virus corona vượt hơn 37.000
09/02/2020 14:09:52
Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc sáng 9/2 thông báo tổng số ca nhiễm chủng mới của virus corona tại nước này đã lên tới 37.198 người, tăng hơn 2.600 trường hợp so với báo cáo công bố một ngày trước đó.

Theo báo cáo cập nhật này, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết đã có 89 trường hợp tử vong mới liên quan đến chủng virus gây chết người nói trên, trong đó riêng tại tỉnh Hồ Bắc có thêm 81 trường hợp tử vong, nâng tổng số ca tử vong tại Trung Quốc tới thời điểm này là 811.

Như vậy, tổng số ca tử vong vì chủng mới của virus corona trên toàn cầu hiện là 813 người, trong đó hai trường hợp ghi nhận ngoài Trung Quốc đại lục là một người đàn ông Vũ Hán ở Phillippines và một người đàn ông 39 tuổi ở Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc).

Con số này gần tương đương với số ca tử vong vì đại dịch SARS năm 2002-2003.

Chủng virus Corona mới được cho là xuất hiện từ khu chợ bán động vật hoang dã ở Vũ Hán, thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc rồi lan rộng ra cả nước và hơn 25 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Trong khi đó, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 8/2 cho rằng số ca nhiễm và tử vong được báo cáo hàng ngày ở Trung Quốc là "ổn định". Tuy nhiên, WHO cảnh báo hiện còn quá sớm để xác định liệu rằng nCoV đã đạt đến đỉnh điểm hay không.

Đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh xác nhận một công dân Mỹ (60 tuổi) nhiễm virus Corona đã tử vong hôm 6/1 tại Vũ Hán. Bên cạnh đó, một người đàn ông Nhật Bản ở độ tuổi 60 nhiễm nCoV cũng đã qua đời tại bệnh viện ở Vũ Hán, theo Bộ Ngoại giao Nhật Bản.

Hai trường hợp tử vong vì virus Corona mới bên ngoài Trung Quốc đại lục là một người đàn ông Trung Quốc ở Philippines và một người đàn ông 39 tuổi ở Hồng Kông.

Trâm Anh (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
http://antt.nguoiduatin.vn/da-co-813-ca-tu-vong-so-ca-nhiem-virus-corona-vuot-hon-37000-289576.htm
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến