Dòng sự kiện:
Đã xác định được tàu cảnh sát đường thủy cạnh tàu cát tặc trên sông Hồng
06/07/2018 18:00:02
Tàu CSĐT TDI 03 được xác định là tàu hậu cần của cục CSGT, là nơi nghỉ ngơi của cán bộ khi hết ca làm việc.

Một lãnh đạo cục CSGT cho biết, ngay khi nhận được thông tin chính thống và xem hình ảnh clip được đăng tải, cục CSGT đã có cuộc họp để làm rõ và xác định tàu CSĐT TDI 03 xuất hiện trong clip do ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cung cấp cho nhiều PV xem trong giờ nghỉ giải lao giữa kỳ họp thứ 6 HĐND TP.Hà Nội là tàu Thủy đoàn 1 của cục CSGT.

Theo vị này, tàu có số hiệu CSĐT TDI 03 là tàu hậu cần, là nơi nghỉ ngơi của lực lượng CSGT sau khi hết ca làm việc chứ không phải là tàu tuần tra kiểm soát.

Tàu số hiệu CSĐT TDI 03 là của Thủy Đoàn 1 cục CSGT

Thủy đoàn 1 đi làm nhiệm vụ trên sông Hồng để tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội và phối hợp phòng ngừa đấu tranh với tội phạm trên tuyến đường thuỷ nội địa năm 2018 và có kế hoạch cụ thể. Thời gian thực hiện nhiệm vụ của Thủy đoàn 1 là từ 16/5 đến 30/6. Tuy nhiên, tàu này đã rút sớm từ ngày 26/6 để hỗ trợ công tác đảm bảo an toàn giao thông trên sông Đuống.

Trước thắc mắc về việc tàu này xuất hiện gần tàu cát tặc trong clip do Chủ tịch UBND TP Hà Nội  Nguyễn  Đức Chung, vị lãnh đạo kia cho biết đã tổ chức đoàn đi kiểm tra xác minh, khi nào có kết quả sẽ thông tin lại. Quan điểm của Cục là nếu có sai phạm sẽ xử lý nghiêm.

Như trước đó đã phản ánh, trong giờ nghỉ giải lao của kỳ họp HĐND khóa 6 TP Hà Nội, ông Doãn Trung Tuấn – Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ cho biết, ông vừa báo cáo Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung về tình trạng cát tặc trên sông Hồng khu vực thuộc địa bàn huyện.

Ông Tuấn cho biết, sau khi xem clip, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng đã chỉ đạo lực lượng chức năng của TP vào cuộc xử lý.

Theo ông Tuấn, tình trạng khai thác cát trái phép tại khu vực này đã diễn ra từ năm 2017. Sau khi lực lượng chức năng của TP vào cuộc quyết liệt thì các tàu cát tặc đã ngừng hoạt động một thời gian.

Tuy nhiên những ngày gần đây các tàu cát tặc lại hoạt động nhộn nhịp trở lại, khiến người dân rất bức xúc. “Đây là địa bàn giáp ranh với tỉnh Vĩnh Phúc nên tình hình khai thác cát trái phép rất phức tạp và rất khó xử lý", ông Tuấn nói.

NĐT

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến