Dòng sự kiện:
Dang dở ước mơ làm cô giáo của nữ sinh phải cưa chân sau tai nạn
11/10/2017 19:28:44
Chưa được trở thành 1 giáo viên mầm non, em Nguyễn Thị Hoa đã phải bỏ dở ước mơ khi 2 chân bị cưa cụt sau 1 vụ tai nạn giao thông kinh hoàng.

Nhớ lại buổi sáng định mệnh, em Nguyễn Thị Hoa (SN 1995), trú thôn Việt Yên, xã Việt Xuyên, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) kể lại với PV báo Thanh Niên trong nghẹn ngào: "Hôm đó là ngày 26/6, buổi sáng em đón xe buýt từ nhà vào trường Đại học Hà Tĩnh để dự lễ tốt nghiệp và nhận bằng tốt nghiệp Khoa mầm non mà em theo học. Sau lễ, lớp em được hẹn vào ngày hôm sau sẽ phát bằng nên em ra đường bắt xe buýt về nhà.

Khi đến trước nhà là khoảng 11h. Em xuống xe, quan sát trước sau thì thấy phía trước có chiếc xe tải đang ở còn cách rất xa. Em chạy qua đường... và bị xe tải đâm trúng”.

Vậy là, sau phút đó, tai nạn khủng khiếp đã đi vĩnh viễn cướp mất đôi chân lành lặn của Hoa. Mất đi đôi chân, phần còn lại là nỗi đau, nỗi tuyệt vọng cả thể xác lẫn tinh thần mà không dễ gì Hoa có thể vượt qua.

Thiếu nữ xinh đẹp chưa kịp làm cô giáo mầm non thì đã mất 2 chân vì TNGT. Nguồn: Báo Thanh Niên

Sau 3 tháng ròng rã chiến đấu với tử thần, trải qua 5 lần phẫu thuật với số tiền vay mượn khắp xóm làng, người thân, ngân hàng lên đến hàng trăm triệu đồng cuối cùng Hoa cũng đã vượt qua cơn nguy kịch, tạm xuất viện về nhà, theo báo Dân Trí.

Thân hình tàn phế nhưng Hoa không gục ngã, em vẫn ước mơ sẽ có đôi chân giả để luyện tập, sẽ có ngày trở thành cô giáo mầm non.

Bảo Khánh (T/h)

Loading...
Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến