Dòng sự kiện:
Điều tra nhóm người từ Bắc vào Bình Định hoạt động tín dụng đen
10/01/2019 15:09:13
Công an tỉnh Bình Định đang làm việc với các đối tượng có liên quan đến đường dây hoạt động tín dụng đen, cho vay nặng lãi.

Ngày 10/1, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Định cho biết vừa phối hợp với Công an huyện Tuy Phước và TX.An Nhơn tiến hành kiểm tra và triệu tập 8 đối tượng liên quan đến hoạt động tín dụng đen.

Các đối tượng này đã thuê nhà tại thị trấn Tuy Phước (huyện Tuy Phước) và lắp đặt 6 camera quan sát để hoạt động tín dụng đen, cho vay nặng lãi trên địa bàn.

Các đối tượng gồm: Nguyễn Quốc Khánh, Nguyễn Mạnh Hiếu, Nguyễn Trọng Huấn, Lưu Trung Kiên, Nguyễn Mạnh Cường, Bùi Anh Huy đều trú tại TP.Hà Nội và tỉnh Hòa Bình. Ngoài ra, nhóm đối tượng còn có Huỳnh Thị Phương Thảo và Nguyễn Trung Phong trú tại tỉnh Bình Định.

 

Hình thức cho vay "tín dụng đen"... mọc cả trên cây ở Bình Định. (Ảnh minh họa)

Bước đầu, Phòng Cảnh sát hình sự đã làm việc với 10 người vay tiền. Theo đó, số tiền đã vay là 315 triệu đồng, số tiền gốc và lãi bị hại đã trả là 265,75 triệu đồng.

Kiểm tra hệ thống sổ sách từ ngày 11/11/2018 đến ngày 7/1, nhóm người này đã cho vay 470 lượt với tổng số tiền là 6,396 tỷ đồng. Trong đó, tính sơ bộ 10 người nói trên thanh toán số tiền gốc là 2,736 tỷ và tiền lãi là 684 triệu.

Qua khám xét khẩn cấp nơi ở của nhóm người này, cơ quan chức năng thu giữ 1 CPU, thiết bị lưu trữ camera, 2 xe mô tô, 5 chiếc điện thoại di động, các loại sổ sách, 1.287 tấm bạt nhựa dùng để quảng cáo cho vay tiền, 7 ống tuýp sắt và giấy tờ, đồ vật, tài liệu có liên quan đến việc cho vay.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, thu thập chứng cứ để xử lý đường dây cho vay nặng lãi này.

Theo Dân Việt
Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến