Dòng sự kiện:
Khởi tố gã trai lừa bán nhiệt kế kiểm tra Covid-19 lấy tiền 'nướng' vào 'đỏ đen'
24/03/2020 10:05:18
Lợi dụng việc nhiều người có nhu cầu mua máy đo thân nhiệt khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Nam đã rao bán lô hàng nhiệt kế điện tử với giá hơn 1,2 triệu đồng/chiếc.

Theo Zing.vn, Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) vừa ra quyết định khởi tố đối với Đỗ Thành Nam (30 tuổi, quê Nam Định) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Kết quả điều tra ban đầu thể hiện, lợi dụng việc nhiều người có nhu cầu mua máy đo thân nhiệt khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Nam đã rao bán lô hàng nhiệt kế điện tử với giá hơn 1,2 triệu đồng/chiếc. Sau đó, một người bạn của Nam giới thiệu lô hàng với chị Lê Thị Xuyến.

Thấy giá rẻ và nhu cầu thị trường lớn nên vợ chồng chị Xuyến đã liên hệ gặp Nam làm hợp đồng, chuyển khoản 350 triệu đồng để đặt cọc. Tại đây, Nam giới thiệu có lô hàng gồm 2.000 chiếc nhiệt kế, đang ở Sài Gòn chuyển ra và cần góp vốn, đặt cọc... Nam còn bảo chị Xuyến lên mạng đăng bài tìm người góp vốn cùng.

Đối tượng Nam khai nhận hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Khi thấy chị Xuyến đăng thông tin, nhiều người đã liên hệ và gặp Nam để tham khảo. Một người đàn ông tên Nguyễn Minh Oánh đã đặt cọc 250 triệu đồng cho bị can.

Báo An ninh Thủ đô đưa tin thêm, tin tưởng Nam, chị Xuyến cùng chồng đã gọi điện thoại cho Sơn đề nghị gom vốn. Sơn đã chuyển cho chồng chị Xuyến số tiền 100 triệu đồng, một người bạn của chị Xuyến là chuyển khoản 170 triệu đồng và toàn bộ số tiền này sau đó được chuyển vào tài khoản của Nam để đặt cọc mua nhiệt kế.

Đến ngày 15/3, đợi mãi nhưng hàng vẫn chưa thấy về, đang trong lúc lo lắng thì các bị hại tiếp tục bị Nam lừa nói là lô hàng đang có thêm 2.300 cái nhiệt kế nữa, cần huy động thêm vốn đầu tư. Tin tưởng lời của Nam, các bị hại tiếp tục chuyển 250 triệu đồng. 

Đối tượng sau đó bị anh Nguyễn Minh Oánh và chị Lê Thị Xuyến đưa đến Công an phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai trình báo bản thân họ bị Nam lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Toàn bộ số tiền này được Nam rút ra để "nướng" vào trò chơi đánh bạc trên mạng internet và các bị hại không nhận được bất cứ một chiếc nhiệt kế nào.

An Vi (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
http://antt.nguoiduatin.vn/khoi-to-ga-trai-lua-ban-nhiet-ke-kiem-tra-covid-19-lay-tien-nuong-vao-do-den-291339.htm
Đang phổ biến