Dòng sự kiện:
Khởi tố trung tá công an 'dởm' lừa tình và tiền nhiều phụ nữ ở Bình Phước
05/03/2020 11:25:30
Không có nghề nghiệp ổn định nhưng muốn kiếm tiền ăn chơi, Ngân làm giả các loại giấy tờ, đóng giả công an để tiếp cận, làm quen với phụ nữ ở Đồng Xoài và các vùng lân cận, từ đó lừa đảo hàng trăm triệu đồng.

CQĐT Công an TP Đồng Xoài (Bình Phước) đã khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng đối với Hồ Thanh Ngân (36 tuổi), quê tỉnh Quảng Bình để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo báo Bảo vệ pháp luật, qua công tác rà soát địa bàn, Công an phát hiện một thanh niên tự xưng Lê Văn Mạnh, thường mặc sắc phục Công an nhân dân nhân cấp bậc Trung tá có biểu hiện không bình thường, nghi giả mạo nên điều tra.

Sáng 19/2, các trinh sát phát hiện người này đang ngồi nhậu tại một quán ốc thuộc phường Tân Đồng nên ập vào bắt giữ.

Khởi tố, bắt giam Trung tá Công an "dởm" lừa tình, tiền nhiều cô gái.

Qua làm việc, người này khai nhận tên là Hồ Thanh Ngân và không phải người của lực lượng Công an. Do không có nghề nghiệp ổn định nhưng muốn có tiền ăn chơi, Ngân đã làm giả các loại giấy tờ, đóng giả làm Công an để tiếp cận và làm quen với một số phụ nữ trên địa bàn TP Đồng Xoài và các vùng lân cận.

Khi đã lấy được lòng tin của những người phụ nữ, Ngân bắt đầu tìm cách lừa tình và lừa tiền của họ. Đã có 3 phụ nữ bị Ngân lừa tình, lừa tiền với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng.

VTC News đưa tin, qua khám xét chỗ ở của đối tượng, công an thu giữ giấy chứng minh nhân dân mang tên Đinh Ngọc Giáp, căn cước công dân mang tên Lê Văn Mạnh, giấy chứng minh công an nhân dân, mũ kêpi và trang phục cảnh sát nhân dân, quân hàm trung tá công an nhân dân, bảng tên công an nhân dân mang tên Lê Văn Mạnh, còng số 8, súng bắn đạn bi.

Trước đó, vào năm 2018, Ngân từng bị Công an Đồng Xoài xử phạt vi phạm hành chính về việc sử dụng trang phục dành riêng cho lực lượng công an nhân dân.

Bảo Khánh (T/h)

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến