Dòng sự kiện:
Làm giả sổ đỏ căn hộ đang thuê để lừa bán, chiếm đoạt tài sản
30/08/2020 11:06:32
Công an TP Hà Nội đã phát hiện đối tượng Lê Mai Hương (SN 1992, trú quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) làm giả giấy tờ căn hộ đang thuê để lừa bán, chiếm đoạt tài sản của khách.

Tại cơ quan điều tra Lê Mai Hương khai nhận, khoảng năm 2015, Lê Mai Hương làm quen với chị Lưu Huyền V (SN 1988, trú tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) qua mối quan hệ xã hội và mua bán hàng hóa online, từ đó hai người thường xuyên liên lạc, tâm sự với nhau. 

Trong năm 2019 Lê Mai Hương đã vay của chị Lưu Huyền V 1 tỷ đồng để chi tiêu. Đến thời hạn phải trả mà không có tiền, Hương đã nảy sinh ý định làm giả Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở đối với căn hộ chung cư Vinhome SkyLake tại quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) mà Hương đang thuê để lừa bán cho chị V.

Hương đã lên mạng xã hội đặt làm giấy tờ sổ đỏ giả với giá 700.000 đồng. Chỉ sau một ngày Hương đã có "sổ đỏ" của căn hộ do mình đang thuê với cái tên chính chủ "Lê Mai Hương".

Đầu tháng 6/2020, Lê Mai Hương nói là sẽ bán căn hộ trên cho chị V với giá hơn 4 tỷ đồng. Do tin tưởng và được Hương cho xem giấy tờ "chính chủ" nên chị V đồng ý. Hương và chị V thỏa thuận chuyển số tiền 1 tỷ đồng Hương đang nợ chị V thành tiền đặt cọc để mua căn hộ chung cư nói trên, đồng thời Hương đưa sổ đỏ cho chị V để làm tin. 

Sau đó, chị V đã đem Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đến Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội để kiểm tra thì phát hiện đây là giấy tờ giả.

Vụ án đang được lực lượng chức năng điều tra mở rộng.

Tác giả: Nguyễn Hoàng

Theo: TTXVN
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến