Dòng sự kiện:
Mời làm việc nhiều lần, tại sao phó cục trưởng bị trộm tiền vẫn không đến?
17/04/2018 16:03:57
Dù Công an TP Tân An (Long An) đã mời nhiều lần nhưng ông Nguyễn Xuân Quang, Phó Cục trưởng Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường thuộc Tổng cục Môi trường, Bộ TN&MT - bị hại trong vụ trộm vẫn không đến làm việc.

Trao đổi với báo Người Lao Động, Đại tá Phạm Hữu Châu, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Long An cho biết, đến nay vẫn chưa làm rõ đối tượng gây ra vụ trộm tài sản lúc rạng sáng 26/9/2017 tại khách sạn Th.V., phường 2, TP Tân An.

Còn bị hại là ông Nguyễn Xuân Quang, Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường thuộc Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường, dù đã được CQĐT mời lên nhiều lần nhưng người này vẫn không đến làm việc.

Một điều tra viên Công an tỉnh Long An cho hay, vụ án trên đã được khởi tố ngày 29/9/2017. Với loại án trộm như thế này, việc thu thập tài liệu chứng cứ, điều tra truy xét trong 2 tháng, nếu chưa rõ thì gia hạn 2 tháng, sau đó vẫn chưa rõ thì phải tạm đình chỉ. Còn vụ này đã khởi tố gần 7 tháng.

Khách sạn nơi cục phó báo bị mất trộm gần 400 triệu đồng. Ảnh: Thanh Niên.

Trước đó, trả lời báo chí trong cuộc họp báo ngày 25/10/2017, Đại tá Châu cho biết, CQĐT Công an TP Tân An chỉ khởi tố vụ mất laptop do định lượng được và có tài liệu chứng minh. Riêng số tiền 385 triệu đồng chưa rõ nên tiếp tục xác minh.

Báo Thanh Niên đưa tin, ngày 20/9/2017, ông Nguyễn Xuân Quang cùng đoàn công tác đến khách sạn Th.V. ở địa chỉ trên và đặt phòng nghỉ, trong đó ông Quang nghỉ riêng 1 phòng.

Đến sáng 26/9, một người trong đoàn khách báo với khách sạn là ông Quang bị mất laptop. Sau đó, vị này còn trình báo mình bị mất 385 triệu đồng.

Ông Quang cũng cho biết số tiền gần 400 triệu trên là tiền cá nhân. Do có công việc ở trong miền Nam nên ông đã mang theo số tiền lớn khi đi công tác.

Bảo Khánh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến