Dòng sự kiện:
Một đối tượng giả danh sỹ quan quân đội đi lừa đảo tiền tỷ ra đầu thú
16/02/2020 17:05:21
Văn phòng CQĐT Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, đối tượng Lương Đình Diện (SN 1985), trú tại xã Đồng Ý, huyện Bắc Sơn (Lạng Sơn) bị truy nã về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản đã đến CQĐT đầu thú.

Ngày 16/2, Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết đã khởi tố đối tượng Lương Đình Diện (SN 1985), trú tại xã Đồng Ý, huyện Bắc Sơn (Lạng Sơn) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Diện bị truy nã về tội danh trên vì bỏ trốn khỏi địa phương. Tin mới trên báo Bảo vệ pháp luật, đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản đã đến CQĐT đầu thú.

Đối tượng Lương Đình Diện tai cơ quan Công an. Ảnh:CALS

Tiền Phong đưa tin, từ năm 2012 đến 2019, đối tượng Diện thông qua nhiều mối quan hệ, tự giới thiệu mình là sỹ quan quân đội ở địa phương có khả năng xin học ở các trường công an, quân đội và làm công chức nhà nước với số tiền từ 85 triệu đến 400 triệu đồng/suất.  

Do không thực hiện được công việc nên Diện đã cắt mọi liên lạc, lẩn trốn dẫn đến nhiều người làm đơn tố cáo sự việc với cơ quan công an. Theo điều tra, đã có 9 bị hại tin tưởng đưa cho Diện trên 2 tỷ đồng.

Mới đây, khi biết không trốn tránh được pháp luật, đối tượng đã đến công an tỉnh Lạng Sơn đầu thú.

Công an tỉnh Lạng Sơn thông báo: Ai là bị hại của Lương Đình Diện trong các vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua hình thức xin việc làm, xin học đề nghị cung cấp thông tin cho Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, số điện thoại 0918.685.989 để tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Bảo Khánh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
http://antt.nguoiduatin.vn/mot-doi-tuong-gia-danh-sy-quan-quan-doi-di-lua-dao-tien-ty-ra-dau-thu-289867.htm
Đang phổ biến